Căn nguyên và cách thức khắc phục 5 lỗi hay gặp trên Asus Zenfone

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi doichominhen, 1/7/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  những sản phẩm Zenfone 4, 5 và 6 của Asus với hệ thống bo mạch rất khả quan, chạy ổn định và hiệu quả. không những thế, cấu trúc khung máy cũng như phòng ban mic đàm thoại, màn hình kích diện tích to (Zenfone 5, 6) và khay SIM chưa chắc chắn nên phát sinh 1 số lỗi trong quá trình quý khách dùng.

  Dưới đây là các lỗi hay gặp :

  1. Lỗi mic đàm thoại

  [​IMG]

  Tình trạng: khi hấp thu cuộc gọi chỉ nghe thấy thuê bao bên kia nhắc mà ko tư vấn được.

  Nguyên nhân: cốt yếu là do phần cứng, cũng với trường hợp do phần mềm. Ở góc cạnh phần cứng, sở hữu 2 lý do dẫn tới lỗi mic đàm thoại: thứ nhất là hệ thống cáp của mic đàm thoại chung với SIM kéo dài tới nửa chiều dài máy và đi qua nhiều thành phần trên bo mạch nên rủi ro cao; hai là mic đàm thoại nằm ở vị trí dưới cùng của máy, dễ bị vào nước dẫn tới hư hỏng.

  Khắc phục: công nghệ viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu như ko giải quyết được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả những máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  >> thay màn hình zenfone 4 chính hãng

  hai. Treo logo Asus, máy ko phát động vào màn hình chính được

  Tình trạng: khi bật máy lên hoặc khởi động lại máy chạy đến lúc logo Asus hiển thị trên nền đen thì dừng lại và ko vào trong màn hình chính được.

  Nguyên nhân: có thể là do người mua tự tiện nâng cấp phần mềm sai quy cách; ổ cứng mang vấn đề, kết nối không thành công hoặc mất baseband.

  Khắc phục: kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu ko khắc phục được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa lâu).

  3. Mất baseband

  Tình trạng: Mất hết tham số máy như IMEI, số serial, …

  Nguyên nhân: Do khách hàng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; rơi, va đập.

  Khắc phục: khoa học viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu ko giải quyết được lỗi thì chuyển sang bộ phận bảo hành để bảo hành hãng (tất cả những máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  4. Chân SIM bị gãy

  Tình trạng: Theo ghi nhận của Hoàng Hà Mobile thì đây là lỗi hơi rộng rãi. tình trạng là chân SIM bị gãy, khiến cho máy không nhận SIM.

  Nguyên nhân: với thể là do cấu tạo của khay SIM mong manh và ko bật lên được như phổ thông chiếc máy khác nên việc nhét SIM vào khá khó khăn; do việc người dùng lắp SIM ngược, cắt sim ko chuẩn (cắt bằng tay) hoặc toá lắp SIM đa dạng dẫn tới các chân SIM bị gãy.

  Khắc phục: Thay thế chân SIM.

  5. Màn hình bị nhòe hình

  Tình trạng: Màn hình hiển thị không rõ ở 1 vùng màn hình, bị nhòe hình.

  Nguyên nhân: mang thể là do màn hình của Zenfone 5 và 6 sở hữu thiết diện lớn, khuông không vững chắc cùng mang vỏ ốp mặt sau yếu nên dễ bị tác động lực trong khoảng đằng sau lúc ngồi và để điện thoại trong túi quần. tuy nhiên, cũng với là do rơi tan vỡ, va đập và chịu lực trong khoảng mặt trước.

  Khắc phục: nếu không sở hữu dấu hiệu tác động trong khoảng bên ngoài sẽ được bảo hành từ Asus. Còn không người mua hàng sẽ phải mất tầm giá bảo hành. công nghệ viên phòng bảo hành sẽ tiến hành thay thế cả cụm màn hình.

  giả dụ vẫn chưa được, hãy gọi điện ngay cho Viettopcare - thay màn hình Asus zenfone hcm để được tương trợ tư vấn:

  CN1: 428 Lê Văn Sỹ P.2 - Q.Tân Bình TP.HCM

  CN2: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 - Q.Bình Thạnh TP.HCM

  Điện thoại: 0942.88.99.11 - 0911.88.99.11

  >> Xem thêm : thay màn hình samsung a3 uy tín
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...