Cảnh báo sử dụng pin sạc dự phòng sai cách !

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi toiyeucongnghe90, 13/12/15.

 1. toiyeucongnghe90

  toiyeucongnghe90 New Member

  Cảnh báo sử dụng pin sạc dự phòng sai cách !

  Để tránh những sự cố đáng tiếc khi sử dụng pin sạc dự phòng chúng tôi xin nhấn mạnh một số cách sử dụng pin sạc dự phòng không đúng mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

  [​IMG]

  1. Để pin sạc dự phòng cạnh bếp

  Bếp lửa, bếp từ, bếp than là những nơi rất nóng. Tuyệt đối không thể để pin sạc dự phòng cạnh bếp. Nhưng nhiều người sử dụng do nhiều lý do vẫn lơ đáng việc này. Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm. Cho dù căn nhà của bạn có nhỏ đi thế nào đi nữa, chắc cũng phải có một chỗ an toàn cho một chiếc pin sạc dự phòng nhỏ nhoi chứ ?

  2. Để vào cốp xe

  Cốp xe có nhiệt độ cao hơn bạn tưởng, nhất là khi bạn để xe ở những nơi có nhiệt độ cao, dựng xe ngoài trời nắng. Cộng thêm những va đập mà pin sạc dự phòng phải chịu trong khi xe di chuyển nên nguy cơ cháy nổ sẽ cao hơn. Nếu để pin sạc cháy nổ trong cốp xe chắc hậu quả sẽ hơn bạn tưởng tượng đấy.

  3. Để pin sạc dự phòng chịu va đậm mạnh

  Va đập mạch sẽ phá hủy mạch điện và lõi pin bên trong, đẩy nguy cơ cháy nổ lên cao. Cho dù không cháy nổ ngay lúc bị va đập nhưng khi bạn sử dụng có thể hư hỏng, chập mạch, gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Các loại pin sạc dự phòng chất lượng được thiết kế lớp vỏ chịu lực và mài mòn khá tốt. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên hạn chế tối đa những va chạm không đáng có. Không những giảm nguy cơ cháy nổ mà pin sạc dự phòng cũng hoạt động bền hơn.
  Gợi ý là bạn nên mua pin dự phòng có vỏ kim loại như sạc dự phòng Xiaomi, pin dự phòng cho iphone Ihave Boss để tăng khả năng chống va đập nhé.

  4. Sử dụng pin sự dự phòng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bảo hành rõ ràng

  Đây là nguyên nhân lớn nhất dễn đến tình trạng cháy nổ pin sạc dự phòng, những loại pin kém chất lượng, được sản xuất sơ sài với những nguyên liệu rẻ tiền sẽ mang lại hiểm họa không lường cho bạn. Đừng vì một chút cẩu thả khi chọn mua pin sạc hay vì tiếc một số tiền nhỏ mà chịu những rủi ro không đáng có, hãy mua pin dự phòng chính hãng để có sản phẩm chất lượng nhất.

  Hi vọng bạn sẽ chọn được loại pin sạc dự phòng chất lượng, có cách sử dụng và bảo quản thật tốt !
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...