Toàn Quốc Cao đẳng Dược mở rộng đối tượng xét tuyển

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi nguyenkhang91, 16/5/16.

 1. nguyenkhang91

  nguyenkhang91 New Member

  Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngày càng khát nguồn nhân lực
  Ngành Y ở các phòng khám tuyến huyện trong nước ngày nay hiện chưa thể khắc phục được việc không có nhiều nguồn nhân lực. Trong những năm trở lại đây Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã đào tạo, bồi dưỡng bác sĩ có chuyên môn cao cho ngành Y nhưng vấn đề thiếu nhân sự được chuyên môn giỏi vẫn hiện hữu.
  Học Y dược ở nước ta vẫn còn hạn chế trong khi ở lĩnh vực như ngân hàng, kinh tế,quản trị kinh doanh… đang rất nhiều. Vấn đề này sẽ khiến cho vấn đề thừa nhân lực và mất đồng đều ngành nghiêm trọng, hơn nữa còn hạn chế nguồn lao động cung cấp đến thị trường lao động .

  [​IMG]

  Lao động ngành Y thiếu trầm trọng. Các bạn muốn theo ngành y có thể chọn: Cao dang dieu Duong Ha Noi

  Không chỉ bây giờ ngành y dược mới ”vắng” lao động, mà đã đã nhiều năm nay việc này vẫn luôn hiện hữu. Các năm tiếp theo, giới chuyên gia dự đoán vấn đề này sẽ vẫn tiếp tục, theo đó mỗi năm ngành Y Dược cần bổ sung khoảng 450.000 nhân sự Y tế.
  Chỉ tiêu chất lượng ngành Y tế cần đi kèm với sự tăng trưởng xã hội… , bên việc đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, chúng ta còn cần lao động với tay nghề tốt, thích ứng với môi trường mới.
  Hàng năm nước ta đào tạo 6.700 Bác sĩ, 2.800 là Dược sĩ, 5.000 là ảnh chụp y học, cử nhân điều dưỡng. Dự báo từ Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), từ sự tăng dân số hiện nay, hàng năm nước ta cần có 5.800 bác sĩ, 1.600 là dược sĩ và hơn 145.000 điều dưỡng viên.
  Sức hút nhân lực ngành Y tương lai là khá lớn
  : Việc khám chữa bệnh ở người dân gia tăng theo nhanh theo cấp số nhân nhưng khả năng đáp ứng của chúng ta mới chỉ ở cấp số cộng, nhân lực ngành Y của chúng ta hiện chưa đáp ứng với thực tế.
  Do xuất phát vấn đề ít nhân lực nên khi sinh viên Y dược tốt nghiệp sẽ dễ dàng có được việc làm.

  [​IMG]


  Đâu là hướng đi mới đào tạo nhân sự ngành Y
  Bộ GD&ĐT đã có cuộc họp gần đây, những đại biểu đều cho rằng cần tiến hành nhiều hình thức đào tạo khác để đáp ứng ngay nhu cầu ở các tỉnh thành phố như hệ cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ, hệ liên thông cao đẳng y dược, nâng cao trình độ bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa cần chú trọng việc nhân lực ở các trường Cao đẳng dược vì nó là cách giải quyết việc thiếu hụt lao động ngành y dược hiện nay.
  Nhà trường hiện xét tuyển đầu vào khá đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, học sinh tốt nghiệp cấp 3 đến sinh viên muốn học văn bằng 2 và người đã đi làm.


  Nếu bạn yêu thích ngành Y, các bạn liên hệ tới Khoa Dược Cao dang Duoc - Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  Địa chỉ web : caodangduochanoi.edu.vnPhòng 103 nhà B, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại tư vấn: 04.62.755.166 – 0973.939.696
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...