Toàn Quốc Câu chuyện bằng cấp ở tấm giấy

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhutaspk, 22/6/16.

 1. nhutaspk

  nhutaspk New Member

  Khi các trường ĐH, CĐ chuẩn bị bước vào mùa thi tốt nghiệp, cũng như kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp sửa bắt đầu thì chuyện mua bằng bán cấp lại rộ lên. Chưa bao giờ người "mua hàng" dễ dàng tìm thấy "người bán" như lúc này.

  Chỉ cần vào các trang web mua bán trên Internet là người mua có thể chọn ngay một mối, với đủ lời quảng cáo đầy "uy tín".

  Sau nhiều năm vắng bóng, năm nay dịch vụ này bắt đầu bùng nổ lại trên Internet...

  Và điểm mới của năm nay là gì? Đó là lượng người mua bằng đã xuất hiện và rao công khai cần mua bằng cấp loại gì, hệ gì..., chứ không còn chuyện mua bằng trong bóng tối như những năm trước nữa.

  Một vòng quanh các trang web chuyên về mua bán, rao vặt những thông tin về người mua kẻ bán đầy nhan nhản như chợ.

  Người mua - kẻ bán cùng rao

  Trên mạng đầy những lời rao. Nick (nick name) "boyhamchoi9x" rao "cần mua bằng tại chức, chỉ cần hơi giống là được".

  Nick tên Linh rao kỹ hơn: "Cần mua bằng ĐH tại chức ngành kinh tế". Còn nick "anhkhongcan_emyeuanh" thì: "Tôi cần mua hai bằng ĐH Kinh tế TP.HCM, vui lòng liên lạc theo địa chỉ mail".

  Nhận lo cả đầu vào ĐH

  Không thua kém nick name lam_bang_dai_hoc, nick có tên ngalainga trong mục "tuyển sinh ĐH" cũng cho thẳng số điện thoại di động của mình kèm theo lời rao đầy hấp dẫn và gọi tên chuyện mua bán bằng bằng một "thuật ngữ" nghe rất... chính qui:

  "Dịch vụ theo yêu cầu, dịch vụ tuyển sinh cấp bằng ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề chính qui, không chính qui. Đảm bảo đúng nhu cầu, cấp bằng trực tiếp không tốn thời gian học".

  Một nick name tên Kiet ra giá thẳng luôn: "Làm bằng ĐH 10 triệu, khi nộp hồ sơ đặt cọc trước 3 triệu, bằng thật 100%, có hồ sơ gốc, bảng điểm, có thể công chứng".

  Còn nick name kinhtechuyennganh lại tỏ ra làm có chọn lọc khi quảng cáo: "Nhận lo đầu vào ĐH, lo bằng thật có gốc của Trường ĐH Kinh tế và Bách khoa của TP.HCM".

  Nói về lý do mình đi mua bằng, nick name có tên Dương Long lý giải hơi dài dòng:

  "Em cần mua bằng kinh tế, em đã có tên trong trường rồi, nhưng do học không nổi nên muốn mua bằng hay mua điểm gì cũng được. Em nghĩ đã có phôi gốc trong trường rồi nên anh chị nào làm được thì mail cho em với nha, thỏa thuận giá được là em OK, em đang chờ tin đó”.

  Người mua rao công khai bao nhiêu thì người bán cũng rao hoành tráng bấy nhiêu. Nick name tên quangtruong rao:

  "Làm bằng ĐH, lam bang cap 3 tphcm, cao học, chứng chỉ các khối kinh tế, ngoại ngữ, tin học. Bằng được làm thật 100%. Chất lượng phôi được lấy từ trong trường, có hồ sơ gốc, tên, bảng điểm lưu trong trường. Có thể công chứng", và nick này chứng tỏ đẳng cấp của mình khi tuyên bố: "Trường hợp làm giả miễn liên hệ. Học giả, bằng thật, rất thích hợp cho những ai muốn có bằng cấp nhưng không có điều kiện để học".

  Không kém cạnh, nick name khongthecothe79 chuyên "bằng cấp các loại" cũng tuyên bố: "Chỉ nhận làm bằng thật có hồ sơ gốc, những trường hợp làm giả miễn liên hệ".

  Một nick name khác cũng chứng tỏ đẳng cấp và chú trọng công tác... làm bằng của mình khi ra thông báo rất ư là "tập trung chuyên môn": "Hiện chúng tôi đã rút ngắn phạm vi làm bằng và chú trọng vào chất lượng. Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, visa... chúng tôi không nhận làm nữa. Giá làm bằng không thể thay đổi, áp dụng từ ngày 12-4-2008".
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...