Hà Nội câu chuyện của du học sinh hàn quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuynv039, 19/7/16.

 1. thuynv039

  thuynv039 Member

  đầu cơ vào giáo dục và nghiên cứu đã được coi như trái tim của đất nước mang nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và lớn thứ 3 ở Châu Á. Trên thực tại , khó mang thể mua được 1 quốc gia nào mà nền giáo dục lại được cân kể nghiêm túc hơn thế - nơi nào khác mà ngay cả lộ trình những chuyến bay được đổi thay và thị phần chứng khoán phải mở muộn để có thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi những trường học tới kì thi? Đây chính là 1 điều thú vị trong giáo dục hàn quốc, chính vì việc đầu cơ lớn cho giáo dục mà việc du học hàn quốc đang lớn mạnh

  toàn bộ trường đại học, trong ngừng thi côngĐây mang cả Đại Học Yonsei, đang mở thêm phổ thông hạ tầng quốc tế mới để tạo ra nhu cầu đang gia nâng cao , và 5 trường Đại học Mỹ cũng được thiết lập để mở thêm chi nhánh tại khuôn viên mới của Đại học Songdo Global.  tuy nhiên vì đây là 1 quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc. Du học sinh trong khoảng những đất nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc .... bạn cũng sẽ được xúc tiếp và Tìm hiểu thêm, điều chậm triển khai rất khả quan cho quá trình du học hàn quốc sau này của bạn.

  Hiện tại có hơn 370 nhà cung cấp giáo dục Đại học của Hàn Quốc, bao gồm 179 trường Đại học tư thục và 43 trường Đại học quốc gia. Trường có thứ hạng cao nhất là Đại học Quốc gia Seoul được xếp thứ 37 theo đánh giá của Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2012/2013, và đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á.

  Các chương trình Đại học ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm hoặc 6 năm nếu học các môn như y học và nha khoa. Thường thì năm học sẽ bắt đầu vào tháng 3, nhưng có nhiều trường Đại học nhận học sinh mới 2 lần 1 năm vào tháng 3 và tháng 9. Các năm học ở Hàn Quốc được chia thành 2 kì với một kì nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, và một kì nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2.

  Hệ thống những trường đại học tư hàn quốc sở hữu chất lượng tương đương mang các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Chường trình học của các trường tư tại đây cũng thường được kết liên với những trường Đại học tăm tiếng thế giới nhằm tạo điều kiện cho học trò tiết kiệm tầm giá mà vẫn sở hữu tấm bằng quốc tế. đặc biệt , đối tác của các trường này thường là các tập đoàn danh tiếng: IBM, Google... Sau lúc thấp nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới .

  Như Anh chị đã biết được có mặt trên thị trường năm 1946, Đại học đất nước Seoul trở thành trường đại học đầu tiên trong lịch sử Hàn. Trường Đại học quốc gia Seoul đã thu được phổ quát thành tích, và là cơ sở dẫn đầu của hệ thống giáo dục cao cấp ờ Hàn Quốc.. với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường nhiều năm kinh nghiệm sau đại học,. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học bậc nhất Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học bậc nhất Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Và trường Đại học quốc gia Seoul cũng là một trong 200 trường đại học lớn nhất toàn cầu thu hút lượng to sinh viên tới du học hàn quốc.

  Người dân Hàn Quốc luôn quan điểm đại học là cánh cửa quyết định cả thế cục và đặc thù , nếu như bước chân vào Đại học quốc gia Seoul thì căn số đã “bừng sáng”. Seoul quả là ngôi trường mơ ước của ko chỉ gần như sinh viên Hàn mà còn của cả sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường mang số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất nghểu . Nơi đây đã sản sinh ra những con người làm đổi thay đất nước , đưa Hàn Quốc trở nên một quốc gia với nền kinh tế và công nghiệp lớn mạnh mạnh như ngày hôm nay.

  Hồi mới sang Hàn Quốc, Các bạn có thể bị stress bởi chỉ với thể hiểu nổi 60% bài giảng trên lớp, trong khi quanh đó những sinh viên người Hàn phát biểu ầm ầm. Đã thế sinh viên Hàn lại rất chăm chỉ , họ học và khiến mọi việc đều nhanh. có nhẽ sở hữu sinh viên du học hàn quốc nào, thời điểm bắt đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời khắc cạnh tranh nhất. khi phải bắt đầu khiến quen mang môi trường mới, điều kiện mới, và phải theo được cho bằng có khả năng của sinh viên bản địa.

  xem thêm >> học bổng du học hàn quốc

  bên cạnh đó , theo mình, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ , chính vì vậy , sinh viên du học hàn quốc lại càng phải cố gắng đa dạng hơn. ai cũng học hành rất chăm chỉ từ 9 giờ sáng và học tiếp tại phòng Lab tới một - hai giờ đêm. Họ học và làm cho mọi việc đều nhanh.

  [​IMG]

  một điều mà mình rất khâm phục là, dù ở 1 đất nước lớn mạnh nhanh nhưng những nét văn hoá truyền thống như “tôn sư trọng đạo” của họ được gìn giữ khá rẻ . ví dụ, sinh viên đích thực tôn trọng những giảng sư , học hành nghiêm túc . sở hữu lần mình đích thực muốn nghỉ tiết học để đi làm thêm nhưng cả kỳ học ko mang sinh viên nào xin nghỉ nên mình lại ngại ko dám xin nghỉ nữa

  Vì đã Tìm hiểu nhiều về văn hóa Hàn Quốc nên mình ko phải đối mặt với những cú sốc về văn hóa. Duy chỉ có một đôi lần mình từng chứng kiến sự hiểu lầm về văn hoá giữa hai nước tại nơi khiến thêm - 1 đơn vị điều hành lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. cho biết, mang lần các lao động nữ Việt Nam cảm thấy giận dữ lúc mang 1 số ông chủ Hàn với hành vi… ko đúng mực với họ khi liên tiếp vỗ vai, vỗ lưng họ. Thế là tổ chức lại phải nhờ mình giảng giải cho họ hiểu rằng, mang người Hàn Quốc, hành động chậm tiến độ chỉ sở hữu tính chất… cổ vũ nhân viên làm cho việc!

  Người Hàn rất chuộng hàng nội. trong khoảng các đồ nhỏ nhất như cây bút hay những đồ vật như mẫu ô tô, họ đều dành đầu tiên dùng những thứ mà họ mang thể tự cung cấp . giả dụ ô tô, từ ngày sang đây tớ đếm được đúng 5 dòng cỗi nguồn chẳng hề Hàn Quốc.

  Ở Việt Nam, chẳng bao giờ mình đi ô tô buýt cả, 1 phần vì với xe máy vận động , phần vì mình hãi cảnh chen lấn xô đẩy lắm. Thế nhưng sang đây, xe buýt lại chính là phương tiện đi lại xuất sắc nhất, thái độ phục vụ hết lòng tận tâm , tinh thần của người tham gia liên lạc "đỉnh của đỉnh". "Túm" lại là cho dù có đi vào buổi sáng, thời điểm xe chật ních người, vẫn sảng khoái. ko giống với cảm giác chen chúc chật ních như Anh chị sinh viên việt nam phải trải qua.

  sở hữu mình sự tuyển lựa xuất sắc nhất chính là đi xe bus đi học. khi ở Việt Nam mình ko bao giờ đi xe bus, 1 phần vì có xe máy để chuyển động , hơn hết là quá “hãi” trước xe bus ở Việt Nam. Nhưng sang tới đây thì mọi quan niệm xấu về xe bus mà mình từng biết hình như đổi thay hẳn. Dù cho đi học vào buổi sáng, mẫu thời khắc mà xe bus chật ních người, nhưng cảm giác khó chịu của mình cũng ko phải xuất hiện, phần vì ý thức của người đi xe, phần là do thái độ phục vụ tận tâm của chưng lái xe .

  Ngoài thời gian học hành bận rộn, mình cũng phấn đấu thu xếp làm cho thêm trang trải cuộc sống như phiên dịch , dạy tiếng Anh cho con nít , dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. thảng hoặc rảnh rỗi hoặc vào dịp Tết, mình lại vào diễn đàn của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để đọc cho đỡ nhớ nhà.

  Dù đi học ở nước nào thì Anh chị em vẫn cần 1 kiến thức nền đủ vững cả về kiến thức , văn hoá, tiếng Anh… để đỡ hẫng hụt. Bạn cũng cần sở hữu sự tự tin , mạnh dạn để mau chóng vượt qua những rào cản về ngôn ngữ . đặc trưng du học hàn quốc bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cực phải chăng vì người dân nơi đây đều đề cập tiếng Hàn, ví như bạn không muốn bị bỏ xó thì bạn hãy học thật tốt tiếng hàn.

  Nguồn >> kinh nghiệm du học hàn quốc

  Công ty TNHH tư vấn du học U&K

  SĐT: 0437878911

  Email: admin@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...