Toàn Quốc Câu chuyện về"bí quyết giảm cân" khủng khiếp của các nài ngựa

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi suckhoehanhphuc168, 3/6/16.

 1. Có nhiều phương pháp khác nhau giúp chúng ta có thể giảm cân, tuy nhiên cần phải nhận thức đúng việc giảm cân phải kết hợp đảm bảo sức khỏe. Không nên nóng vội giảm cân nhanh để rồi phát sinh nhiều bệnh thậm chí mất mạng.

  Tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả bằng "suy nghĩ"

  Bí quyết giảm cân cho người vận động ít

  Bí quyết giảm cân hiệu quả hiện nay

  Câu chuyện dưới đây kể về những cách ép cân khủng khiếp của các nài ngựa

  Để một con ngựa đua chiến thắng thường phụ thuộc ba yếu tố: sức khỏe của ngựa, đường đua, kỹ năng và trọng lượng của nài. Nhưng kỹ năng và trọng lượng của nài là quan trọng nhất. Nài có thể quyết định đến 70-80% khả năng chiến thắng của ngựa đua. Nhưng người ta thường ít biết tên nài, tên ngựa mới là quan trọng. Nài ngựa là những vận động viên vô danh.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa


  Để trở thành “nài chiến” thực thụ, các nài phải rèn luyện như vận động viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó phải thực hiện chế độ kiểm soát cân nặng rất ngặt nghèo.

  Dân nài cho biết tất cả nài ngựa đều phải thực hiện chế độ “ăn kiêng, ép xác”, giữ cho cơ thể không quá 35 kg. Kiêng ăn và kiêng cả ngủ. Mỗi tuần chỉ ăn vài bữa cơm vào những ngày cuối tuần và mỗi bữa chỉ được ăn hơn một bát.

  Nhiều chủ ngựa còn bắt các nài áp dụng những “Bí quyết giảm cân” rất nguy hiểm như uống cà phê đắng pha giấm để triệt các chất béo trong người. Nhưng phương pháp giảm cân nhanh nhất mà các nài đều khiếp sợ chính là “xông khô”, tức là các cậu bé phải chui vào thùng phuy đậy kín nắp lại và đốt đèn cầy bên trong cho ra mồ hôi!

  Nghề nài ngựa có tuổi thọ rất ngắn, giai đoạn phong độ cao nhất chỉ kéo dài 2-3 năm. Và họ phải luôn là những “đứa trẻ không thích lớn”, phải chịu “ép xác” liên tục. Một nài ngựa kể năm 16 tuổi, một hôm anh lên cân thấy xấp xỉ tới 40 kg. Còn ba ngày nữa là đến cuộc đua, chủ ngựa bắt phải bằng mọi cách trong ba ngày giảm 5 kg, nếu không thì ông phạt cắt lương, cho nghỉ.

  "Sợ quá, anh chỉ dám ăn cháo, nhịn ngủ. Ông chủ vẫn chưa chịu, ông bắt phải ngồi trong thùng phuy xông đèn cầy suốt từ sáng tới chiều, chỉ cho nghỉ giải lao mỗi giờ được năm phút. Xông rồi bước ra ngoài mà hai giò run bước không nổi, vậy mà chủ chỉ cho húp miếng cháo cầm hơi. Đêm trước ngày đua, chủ lại bắt uống thuốc xổ, cả đêm tôi ngồi trong nhà vệ sinh. Sáng ra, người tôi dẹp lép như con tép, nhìn vào gương chẳng còn nhận ra mình. Đến khi lên cân ở trường đua tôi còn đúng 35 kg. Thật khủng khiếp!”

  Việc giảm cân và kiểm soát cân nặng thực sự không hề khó, cái khó là giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe, giảm cân mà vẫn có được da dẻ hồng hào tươi tắn.

  Câu chuyện về những bí quyết giảm cân của các nài ngựa nhằm nhắc nhở chúng ta phải biết giảm cân một cách có khoa học, việc giảm cân quá nhanh chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe thậm chí mất cả mạng.


  Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả và khoa học trước khi bạn bắt đầu quá trình giảm cân của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...