Toàn Quốc Câu chuyện về sức mạnh tuyệt vời của bữa cơm gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi onlyhuy2000, 20/12/15.

 1. onlyhuy2000

  onlyhuy2000 New Member

  Bữa cơm gia đình – mới nghe thôi đã cảm thấy thân thuộc và ấm áp. Từ nhỏ đến lớn ắc hẳn ai cũng có những cảm giác đặc biệt và những câu chuyện gắn bó với những bữa cơm ấy. Cùng dịch vụ đi chợ và siêu thị thuê online FalyMart quay về câu chuyện của những bữa cơm ấy để xem nó tạo nên bạn bằng cách nào nhé!

  Lúc nhỏ, chắc không ai có thể quên được cảm giác cứ tới giờ ăn cơm là trăm phần trăm cái bản mặt mốc meo phải xuất hiện trong mâm cơm không thì thể nào cũng có chuyện. Hồi ấy còn ham chơi, còn ham bạn ham bè nên bỏ dỡ cuộc chơi phải về nhà thì buồn phải biết. Nhưng về đến nhà nhìn thấy bữa cơm mẹ nấu toàn những món ngon được bày sẵn trên chiếu là lại quên ngay mà ăn một cách ngon lành. Bữa cơm ấy luôn được chăm chút kĩ càng từ mẹ. Nhờ cơm ngon lại toàn những thứ bổ dưỡng nên đứa nào đứa nấy ú nu, chắc thịt khỏe xương.

  [​IMG]

  Bữa cơm gia đình ấm áp

  Ngồi vào ăn cơm, ba sẽ hỏi nào là đi chơi với ai về đấy? Hôm bữa thi môn toán được mấy điểm? Sao không lo học hành để điểm thấp thế hả? Ba hiền nên ít khi đòn roi gì chỉ là sẽ ngồi kể đi kể lại ngày xưa ba đi học có cực có nhọc như thế nào ba cũng gắng học để được điểm cao cho nở mày nở mặt. Hồi ấy cứ nghe ba nói hoài, chẳng nghĩ gì, sau này nghĩ lại mới thấy đó là lúc mà ba uốn nắn mình, hướng dẫn mình cách chọn bạn mà chơi, cách cố gắng trong học tập, học được từ ba cái tinh thần mạnh mẽ.

  Lớn hơn một tí cảm thấy việc ăn cơm với gia đình là một việc cần thiết và phải làm vì trách nhiệm là một đứa con. Ngồi vào bàn ăn, ba mẹ cũng ít nói, ít hỏi hẳn đi chỉ để mình tự suy nghĩ và quyết định tương lai cho mình, có được chút kiến thức gì thì mang ra trao đổi với ba hay nghe ba mẹ kể về chuyện làm ăn của ba mẹ. Cũng học được ít nhiều kiến thức về cuộc đời, về việc bươn chải kiếm tiền. Thấy cực cho mẹ, mẹ vừa phải lo cơm nước lại vừa phải lo công việc, lúc ấy mà biết có http://falymart.com thì mẹ đỡ vất vả hơn nhiều rồi.

  [​IMG]

  Dù có đi đâu- gia đình vẫn là số 1

  Sau này đi xa gia đình để lập nghiệp, lúc về đến nhà được ăn bữa cơm mẹ nấu với cả nhà là một niềm hạnh phúc cực kì to lớn. Lúc đó mới cảm nhận được sức mạnh tuyệt vời của bữa cơm gia đình vì nó không chỉ được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của mẹ, những câu chuyện về trải nghiệm xương máu của ba mà nó còn được tạo nên bởi tình yêu thương lớn lao từ cả gia đình nên bữa cơm chính là nguồn nuôi dưỡng cho tâm hồn, làm cho trái tim trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Nhìn thấy cả nhà cùng cười nói, cùng ăn uống, quây quần bên nhau là niềm hạnh phúc lớn lao để đứa con ấy có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu trong những ngày tháng sắp tới.

  Gắn với mỗi bữa cơm, là những câu chuyện, những dòng suy nghĩ và là những kí ức không thể quên. Bữa cơm gia đình chính là thời gian quý báu nhất để ba mẹ gần gũi con cái, để gia đình hiểu nhau và là nơi hình thành nên tính cách và những thói quen suy nghĩ trong chính bạn. Không chỉ cho bạn sức khỏe, trí tuệ, tinh thần mà còn cho bạn trái tim ấm áp để lan tỏa yêu thương. Luôn trân trọng mỗi phút giây trong bữa cơm tuyệt vời bên gia đình thân yêu của bạn, bạn nhé!

  Xem bài viết khác tại: https://www.facebook.com/FalyMart/posts/1542443962713073
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...