Toàn Quốc Cấu tạo phân loại cáp chống nhiễu trên thị trường

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoannguyen, 10/8/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Cáp chống nhiễu có nhiều loại khác nhau nhưng trong phân khúc cap chong nhieu này chúng chủ yếu được phân loại chủ yếu trên 2 tiêu chí: loại không chống nhiễu và cáp chống nhiễu.

  Dựa trên cấu tạo, công dụng, tính năng mà người ta phân loại và đưa vào sử dụng vào trong trường hợp riêng biệt.

  Đối với loại cáp không chống nhiễu, thì công dụng của nó như cái tên của nó, thường người ta sẽ gọi là cáp UTP. Loại dây này được sử dụng trong khoảng cách ngắn, ít chịu sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Dây cáp mạng chống nhiễu lại được sử dụng nhiều trong các dự án, công trình, hệ thống có độ nhiễu sóng, điện cao. Về giá thành thì loại cáp chống nhiễu đắt hơn so với loại dây thường không chống nhiễu tín hiệu. Dựa trên những điều kiện ngoại cảnh, hoặc yêu cầu đặt ra của khách hàng để chọn loại cáp phù hợp.
  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa

  Cáp chống nhiễu Duy Linh và các hãng khác đều có nhiều loại khác nhau. Bài viết này giúp người dùng phân loại cáp chống nhiễu để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

  Có nhiều nguyên nhân nhiễu, nhưng có hai loại chính đó là: nhiễu điện từ (EMI) do điều kiện ngoại cảnh như ánh nắng mặt trời, môi trường dây điện, sóng điện thoại, biến tần của các thiết bị điện năng khác …và loại nhiễu chéo(Crosstalk) giữa các sợi đồng, dây tín hiệu khác trong cáp mạng. Hai nguyên nhân nhiễu này sẽ làm cản trở, ngắt quãng, giảm tín hiệu, tốc độ chất lượng đường truyền, do đó phải cần tới cáp chống nhiễu
  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa

  Trong các loại dây trên thì cáp mạng chống nhiễu FTP được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Cấu tạo của dây này khác hơn so với loại thường đó là có thêm Foil - lớp lá kim loại( thiếc, nhôm) bọc quanh các sợi đồng bên dưới lớp dựa PVC nguyên chất. Chính lớp kim loại đó sẽ giúp chống nhiễu hiệu quả.

  Các loại chuẩn khác như: STP, SFTP, FFTP và SSTP thuộc dòng cao cấp, phù hợp sử dụng trong các hệ thống lớn. Do đó, cấu tạo của những loại dây cáp này có phần khác biệt hơn chút so với loại thường FTP, đó là bổ sung thêm các lớp lá kim loại nhằm tăng tính chống nhiễu cao lên. Dưới đây là một số hình ảnh miêu tả về cấu tạo của từng chuẩn cáp chống xung nhiễu.

  Cáp mạng chống nhiễu rất cần thiết trong mỗi dự án, nhất là những khu vực có độ xung nhiễu cao từ môi trường, ngoại cảnh, điện, tín hiệu, hoặc đi dây nhiều loại trong một không gian nhỏ hẹp. Để đảm bảo được tín hiệu được chất lượng, không bị chậm trễ , ngắt quãng , hãy lựa chọn loại cáp chống nhiễu.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất loại cáp tính năng cao này, bạn có thể lựa chọn dây cáp mạng của hãng Duy Linh, bao gồm loại cáp UTP chống cháy và FTP cho cat5e và cat6, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các lạo cap dieu khien và đa dạng các laoij vật liệu điện khác
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...