Toàn Quốc Cấu trúc thùng đàn piano Yamaha

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tamnd89, 24/12/15.

 1. tamnd89

  tamnd89 New Member

  Toàn thân đàn được làm bằng chất liệu gỗ, búa được làm từ lông cừu... thùng đàn piano là một bộ phận rất quan trọng cấu thành lên một cây đàn. Nó chứa các bảng cộng hường, búa đàn và một số các chi tiết khác trong đó.

  Cấu trúc thùng đàn piano


  Bạn có bao giờ tự hỏi thùng đàn của piano được làm từ chất liệu gỗ gì chưa? Gỗ đó là nguyên khối hay được lắp ráp? Nếu đàn không được làm bằng gỗ mà được làm bằng chất liệu khác thì sẽ ảnh hưởng tới âm thanh piano như thế nào? Để trả lời những câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cấu trúc thùng đàn piano nhé.

  Thùng đàn piano (Case piano) được làm từ một loại gỗ lớn và nâng đỡ rất nhiều các bộ phận khác như khung đàn…đồng thời thùng đàn còn dùng để trang trí và tôn lên vẻ đẹp sang trọng của cây đàn. Đại đa số thùng đàn được làm bằng gỗ chất lượng cao được trồng tại các nước châu Âu hoặc Bắc Phi, nhưng cây gỗ ở đây có những vân gỗ rất đẹp và rất thích hợp cho chế tạo đàn.

  [​IMG]
  Các chi tiết bên trong thùng đàn piano bao gồm:


  - Các thanh nối được thiết kế rất chắc và vừa khít bên trong vành, để tránh sự cong vênh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng sử dụng các khớp xương bằng gỗ để kết nối với khung bên ngoài.
  - Tone Collector là tấm kim loại kết nối các thanh bên trong thùng đàn.
  - Keybed là 1 bộ phận của thùng đàn và là nơi để bàn phím đàn piano.
  Ngoài ra, phía ngoài thùng đàn piano còn được phủ 1 lớp sơn (Chúng ta có các màu thông dụng như sau: Ebonized High Polish, White High Polish, Mahogany High Polish, Walnut High Polish, ...thông dụng là màu đen bóng - Ebonized High Polish) dùng để trang trí cho cây đàn.

  Cụ thể như thùng đàn piano Yamaha W106

  Nhìn tổng quát thì thùng đàn của Yamaha W106 có hình dáng giống chiếc hộp được dựng đứng, với các đường cạnh được mài dũa rất cứng cáp và bên ngoài được sơn bằng một lớp sơn màu đen sáng bóng. Nước sớn đó đã góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho cây đàn piano Yamaha W106.

  Đàn Yamaha W106 được sản xuất từ những năm 1980, thời kỳ Yamaha đã đạt đến đỉnh cao trong lĩnh vực sản xuất đàn piano. Những chiếc đàn được sản xuất vào thời điểm đó đa số đều được làm bằng gỗ thông Bắc Mỹ, loại gỗ này cho ra âm thanh trong sáng và bay vút người chơi sử dụng đàn.

  Nguồn:http://banpiano.net/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...