Toàn Quốc chả bò lá lốt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi rssrk1110, 23/5/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả bò lá lốt:

    500g thịt bò

    100g thịt heo xay (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo băm cùng

    Lá lốt, tỏi, hành tây

    Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu



    Chả bò lá lốt

    Thịt bò bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô. Rửa thịt thật sạch, băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi.

    Chả bò lá lốt

    Trộn thịt bò với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.


    Chả bò lá lốt

    Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.


    Chả bò lá lốt

    Gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra. Làm lần lượt tới khi hết.


    Chả bò lá lốt

    Xếp chả bò lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng. Nếu ngon nhất bạn hãy nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín, và trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé. Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.


    Chả bò lá lốt

    Chả bò lá lốt có thể chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu, ăn với cơm hoặc bún đều rất tuyệt.


    Miếng chả bò lá lốt tròn trĩnh, thơm lựng, khi ăn có vị ngọt béo khác hẳn với chả lá lốt thông thường. Món ăn rất thích hợp để bạn cải thiện dinh dưỡng cho cả nhà đấy!

    Chả bò lá lốt

    Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...