Toàn Quốc Chăm sóc cây đủ nước vào ngày hè đầy nắng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 25/5/16.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Member

  Thời tiết mùa hè với cái nắng chói chang, làm cho cây cối héo úa. Để giữ cho vườn rau nhà bạn luôn được khỏe mạnh, tươi tốt thì việc tưới nước là vấn đề rất quan trọng. Tưới nước đúng cách sẽ cung cấp cho cây một lượng nước giúp cây phát triển ra hoa và đậu quả. Trong chuyên mục này dichvutrongrausachtainha sẽ giúp các bạn cách tưới nước cho những ngày hè đầy nắng này nhé.

  [​IMG]

  1. Tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Khi tưới nưới cho cây vào ban ngày các bạn lưu ý không nên tưới nước vào buổi nắng nóng sẽ làm cho nước bay hơi rất nhanh và ngấm được rất ít vào rễ cây. Việc tưới nước vào buổi trưa làm cho cây dễ bị chết bởi ánh nắng mạnh có thể thiêu đốt cây khi những giọt nước còn vương lại trên lá.

  2. Khi bạn thấy cây bị khô, lá bị héo úa thì đây chính là những dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang bị thiếu nước. Bạn sẽ thấy một số hiện tượng như lá cây đang cứng bắt đầu rũ xuống, mềm, héo rồi khô dần. Vì thế bạn chỉ cần bổ xung bằng cách tưới đủ nước hàng ngày và giữ ẩm cho bộ rễ.

  Mách bạn mẹo nhỏ: Khi tưới nước xong khoảng 5 phút lấy một nắm đất nắm chặt trên tay. Nếu thấy nước ngấm qua kẽ tay là vừa, rớt nhiều giọt xuống đất là quá nhiều và không thấy rỉ nước ra tay là thiếu bạn chưa tưới đủ.

  3. Với những cây bạn trồng trong chậu hay các thùng xốp lượng rễ nông và đất ít, mùa hè chỉ cần tưới nước vào buổi sáng sớm và chiều. Khi trồng bạn nên đổ đất vào 2/3 chậu để khi tưới tránh bị tràn nước ra ngoài.

  [​IMG]

  4. Cây trồng trong các giỏ treo. Bạn nhớ tưới nước mỗi ngày. Nếu thấy đất khô quá nhanh bạn nên chuyển cây vào trong chỗ râm hơn.

  5. Nếu bạn để cây quá khô bề mặt đất sẽ bị cứng lại và khi tưới nước không ngấm xuống dưới và thoát ra các lỗ thoát nước. Bạn nên xới xung quanh thân cây để khi tưới nước sẽ giữ lại ngấm xuống đất và rễ cây.

  6. Tái sử dụng càng nhiều nước càng tốt. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo hay nước rửa rau để tưới cho cây vừa tiết kiệm được nước mà còn cung cấp được khoáng chất cho cây.

  7. Nếu như có điều kiện hơn bạn nên làm hệ thống tưới tự động, chỉ cần cài đặt hẹn giờ là hệ thống tưới sẽ tự động phun nước. Khi bạn vắng nhà cũng không lo cây bị khô.

  8. Nên dùng bình xịt hoặc bình phun sương để tưới cho cây. Không nên dùng vòi nước mạnh tưới trực tiếp vào cây làm trôi mất chất dinh dưỡng, gây hại cho cây. Khiến cây bị dập nát.

  Qua bài viết này các bạn có thêm những mẹo nhỏ để chăm sóc cho vườn cây nhà mình được khỏe mạnh hơn, tươi tốt hơn.

  Bạn cần thêm tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline:0972.622.699

  Xem thêm\

  Hướng dẫn trồng mướp hương tại nhà sai trĩu quả

  Phụ kiện trồng rau tại nhà
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...