Toàn Quốc chăm sóc răng sau khi tháo niềng

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 23/5/16.

 1. ntphong92

  ntphong92 Member

  Chăm sóc răng sau khi tháo niềng đúng cách là yếu tố quyết định cuối cùng cho thành công của ca chỉnh nha niềng răng mà bạn thực hiện bấy lâu. Bài tìm hiểu sau của các chuyên gia tại Bệnh viện nha khoa sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chăm sóc và giữ vị trí ổn định của hàm răng đều đẹp dài lâu. Hãy cùng theo dõi nhé !
  Chăm sóc răng sau khi tháo niềng như thế nào cho đúng cách ?

  Mang hàm duy trì ngay sau khi tháo niềng

  Theo các chuyên gia nha khoa, hàm răng của bạn sau khi tháo khí cụ niềng vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Vị trí các răng trên hàm sẽ trở nên sít sát, đều đặn hay không sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc răng sau khi tháo niềng.
  Để ổn định vị trí mới của răng, nha sĩ sẽ thiết kế hàm duy trì cho từng bộ hàm, và nhiệm vụ của bạn là phải mang hàm duy trì theo đúng thời gian quy định. Thời gian mang hàm tùy vào mức độ ổn định răng của mỗi người, nhưng thời gian mang sẽ giảm dần sau 3-4 tuần.
  [​IMG]
  Vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ

  Không chỉ khi mang khí cụ niềng răng mà cả khi mang hàm tháo lắp, chúng ta cũng nên vệ sinh răng miệng bằng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa và súc nước súc miệng. Tránh chải răng, xỉa răng và vận động cắn nhai quá mạnh, những tác động này rất dễ làm răng dịch chuyển về vị trí cũ ban đầu.


  Hàm răng sau khi tháo niềng vẫn rất nhạy cảm, bạn nên hạn chế tiếp xúc thức ăn đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, những thức ăn quá cứng và quá dai. Đây là những điều cần lưu ý khi chăm sóc răng sau khi tháo niềng đúng cách mà bạn không nên bỏ qua. Trên thực tế đã có rất nhiều người phải thực hiện niềng răng lại vì hàm răng lệch lạc trở lại do vận động ăn nhai không đúng cách.
  [​IMG]
  Tái khám nha khoa định kỳ

  Sau khi tháo niềng, bạn vẫn phải tiếp tục đeo hàm duy trì cho đến khi hàm răng hoàn toàn ổn định. Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn phải đến thăm khám theo lịch hẹn để Bs đánh giá mức độ ổn định của răng như thế nào. Nếu nhận thấy có dấu hiệu dịch chuyển sai lệch của hàm răng, bs sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và thiết kế hàm duy trì vừa vặn hơn và chỉ định lại thời gian mang hàm duy trì.
  [​IMG]
  Tại Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc, với tiêu chí đặt chất lượng dịch vụ hoàn hảo làm mục tiêu hàng đầu, các chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi tháo niềng thật tỉ mỉ cho bạn khi điều trị. Dịch vụ chăm sóc khách hàng Care 24/24 sẽ liên hệ thường xuyên để giúp bạn không phải lúng túng khi chăm sóc hàm răng tại nhà. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được phục vụ vào tất cả các ngày trong tuần !


  >>> Bài viết nổi bật: niềng răng mất bao lâu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...