HCM Chẩn đoán u nang buồng trứng ra sao?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoanguyen99, 24/6/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Member

  u nang buồng trứng là cơ quan rất nhỏ mà hai trong số đó nằm ở cả hai bên của tử cung. Đây là những túi hoặc túi chứa đầy các mô khác hoặc với chất lỏng cấu trúc trên buồng trứng. Nói chung, nếu nó có kích thước nhỏ, nó biến mất và trong một số trường hợp; này có thể gây ra rất nhiều vấn đề và yêu cầu điều trị.Nếu gặp phải những bất thường bạn cần đến ngay phòng khám phụ khoa để được các bác sỹ phụ khoa thăm khám và điều trị.
  [​IMG]
  Bài viết này mô tả:

  - Các loại
  - Triệu chứng
  - Chẩn đoán
  - điều trị

  Các loại u nang buồng trứng chức năng, u nang dạng da, U nang tuyến, và nội mạc tử cung. u nang chức năng là loại thông thường, vì nó được hình thành từ sự rụng trứng và là một chức năng bình thường. Mỗi tháng một quả trứng được bọc trong một túi hoặc túi được gọi là nang lông mọc bên trong của buồng trứng. u nang chức năng bao gồm hai loại. Họ là những nang và thể vàng. Sẽ không có triệu chứng trong cả hai loại. Họ tan biến mất trong vòng vài tuần.

  nang da được hình thành từ một loại tế bào có khả năng phát triển thành các loại khác nhau của các mô như răng, chất béo, tóc và da. Những u này có mặt từ sự ra đời cho đến độ tuổi sinh sản của phụ nữ. nang da cũng được tìm thấy trên cả hai buồng trứng. Khi các nang rất nhỏ, sẽ không có bất kỳ nguyên nhân của các triệu chứng. Giả sử nếu các u nang lớn hơn, họ có thể gây ra ít đau.

  U nang tuyến u này phát triển từ các tế bào bên ngoài của buồng trứng. Đôi khi các u nang chứa đầy gel dày là chất lỏng dính hoặc chảy nước. Họ thường không nguy hiểm, nhưng tiến triển lớn trong kích thước và gây ra rất nhiều đau đớn.

  Nội mạc tử cung u nang là một trong những loại u nang buồng trứng dẫn đến viêm màng dạ con. Trong tình huống này, các mô nội mạc tử cung thường phát triển trên tử cung như buồng trứng. Khi có sự thay đổi nội tiết tố mỗi tháng, mô này phản ứng. Cuối cùng, các u nang hình thành khi các mô nội mạc tử cung và tiếp tục bị chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Đôi khi chúng được gọi là u nang sô cô la, vì chúng chứa đầy máu đó là màu nâu đỏ hoặc đen.

  Các triệu chứng

  Hầu hết trong số này là rất nhỏ và họ không có bất kỳ loại của các triệu chứng. Chỉ vài u nang gây đau bụng trong các hoạt động làm việc. Khi u nang có kích thước lớn hơn sẽ có đau với xoắn trong buồng trứng. Nếu ruột nang, nó dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cần điều trị nhanh chóng.

  Chỉ trong vài trường hợp, các u nang sẽ là một u nang ung thư. Trong giai đoạn sớm, ung thư buồng trứng sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào. Trong trường hợp này, những người đã bị ảnh hưởng với bệnh ung thư buồng trứng phải tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức mà không làm chậm trễ.

  Chẩn đoán

  Một khi những người phụ nữ có một nghi ngờ rằng cô đang đau khổ với u nang buồng trứng, tốt hơn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia chăm sóc y tế. Các bác sỹ sẽ khuyên bạn nên dùng vài kỳ thi như siêu âm đường âm đạo, nội soi ổ bụng, và xét nghiệm máu. Nếu nhà cung cấp chăm sóc y tế cho rằng các u nang có thể là một bệnh ung thư, kiểm tra và xét nghiệm có thể được đặt hàng. Họ cũng có thể đề nghị quý khách đến thăm một chuyên gia là một bác sĩ ung thư phụ khoa.

  Điều trị

  Có rất nhiều phương pháp điều trị cho những u nang mà có sẵn trong tất cả các cửa hàng y tế. Người ta có thể lựa chọn điều trị phụ thuộc vào u nang. Khi tham gia điều trị người có để giải thích về lịch sử gia đình của họ, tuổi tác, kích thước của u nang và triệu chứng.
  Xem thêm thông tin về sức khỏe sinh sản tại đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...