Toàn Quốc Chè bánh lọt đậu xanh

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi essenvn, 2/4/15.

  1. essenvn

    essenvn Member

    Chè bánh lọt đậu xanh là món ăn thanh mát thích hợp trong những ngày hè nóng bức. Sự kết hợp độc đáo của đậu xanh, vị béo nhẹ của nước cốt dừa, sự dai dai của bánh lọt sẽ mang tới cho gia đình bạn một cảm giác thú vị khi thưởng thức.

    Bạn có thể nấu bằng: bep tu am faster, bếp từ faster fs-75mi,bếp điện từ faster fs 73es...

    Nguyên liệu cho món chè bánh lọt đậu xanh gồm có
    • 300 gam bột gạo
    • 70 gam bột năng
    • 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 5 chiếc lá dứa
    • 300 gam dừa nạo
    • 200 gam đường kính, muối


    Cách chế biến
    1. Lá dứa tươi rửa sạch, cắt khúc. Bạn cho lá dứa vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt (khoảng 1 chén là đủ bạn nhé).
    2. [​IMG]
    3. Bạn hòa bột gạo, bột năng với 2 chén nước lọc cùng 1 chén nước cốt lá dứa mà bạn vừa vắt được, khuấy đều tay cho bột tan đều vào nước.
      Sau đó bạn lọc bột qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn.
    4. Bạn đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
      [​IMG]
    5. Bạn múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây, ép bột vào trong chậu nước đá, bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép vào trong chậu nước để sợi bánh lọt được ngắn, sẽ dễ hơn khi bạn thưởng thức chúng. Hoặc nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho bột vào rổ có lỗ to và dùng muỗng ép xuống cũng được nhé!
      Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt bánh ra rổ, để ráo nước.
      [​IMG]
    6. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).
      Sau khi đậu chín mềm, bạn dùng muỗng đánh cho tơi hạt đậu. Công đoạn này hơi cầu kỳ nên bạn chịu khó một chút nhé ^^.Nếu ngại các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố nhé, nhưng nếu dùng muỗng đánh tơi, món chè của chúng mình mới đúng kiểu và mang lại cảm giác ngon hơn đấy!
      [​IMG]
    7. Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.
      Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
      [​IMG]
    8. Bạn đun sôi 200 ml nước. Nước sôi, bạn trút 200 gam đường trắng vào, khuấy đều tay cho đường tan hết rồi tắt bếp.
    9. Bạn cho đậu xanh vào ly, thêm bánh lọt, chan nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là một chút nước đường là có thể thưởng thức ngay món chè tuyệt vời này rồi.
      [​IMG]
    [/directions/]

    Mẹo nhỏ: Ngoài lá dứa, bạn có thể sử dụng thêm một số nước màu khác nhau để món chè của chúng mình trông rực rỡ hơn nhé!

    Chè bánh lọt đậu xanh với bánh lọt dai, xanh và thơm mùi lá dứa, đậu xanh được đánh nhuyễn, bùi bùi kết hợp với hương thơm ngọt ngào, sự béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm thú vị.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...