chè sầu riêng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 24/6/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè sầu riêng:

    - Sầu riêng: hai Cách làm mận lắc múi vừa khoảng 60-70g

    - Đỗ xanh đã sạch cách làm bánh cuốn đơn giản vỏ: 200g

    - Sữa tươi: cách nấu lẩu gà nấm 250ml

    - Nước dừa tươi: 150ml

    - trục đường thốt nốt: 150g

    - Nước cốt dừa: 60ml

    - Bột năng, vani, lá dứa, dừa khô.









    Đậu xanh cho vào thố ngâm nước hai tiếng. nếu như muốn rút ngắn thời kì ngâm, bạn có thể ngâm đậu với nước nóng.

    Sau khi đậu ngâm xong, xối nước rửa sạch. Cho đậu cùng sở hữu khoảng 200ml nước vào nồi cơm điện.





    Cho thêm lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu như vậy như nấu cơm, đến lúc bạn thấy đậu mềm và nở bung là được.




    khi mà chờ nấu đậu bạn gỡ lấy phần cơm sầu riêng.





    Giã vụn tuyến phố thốt nốt.





    khi đậu chín và đang còn hot, bạn lấy ra, cho vào máy xay cùng cơm sầu riêng, 1 phần nước dừa tươi, tuyến phố thốt nốt, xay nhuyễn phần lớn.






    Hòa hai muỗng café bột năng vào phần nước dừa còn lại.





    Bắt chảo lên bếp, cho hổ lốn sầu riêng, đậu đã xay vào chảo cùng phần nước dừa pha bột năng. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn tạp chè sầu riêng sánh lại.





    Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đều thêm vài phút. Tắt bếp và cho vani vào trộn đều.





    Cho chè sầu riêng ra cốc lúc còn nóng, mặt chè sẽ láng, trông bắt mắt hơn. Để chè nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.




    Chè sầu riêng quyến rũ bởi hương thơm sực nức trong khoảng ngay khi bạn còn đang nấu trên bếp, làm cho bất cứ người nào đi ngang qua cũng phải dừng lại hỏi xem bạn đang nấu món gì! Món ăn mát lạnh, béo thơm và có vị ngọt nhẹ tan trên đầu lưỡi hết sức quyến rũ. khi dùng chè sầu riêng, bạn thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt kèm ít dừa khô. Bạn cũng mang thể ăn chè sầu riêng mang đá bào nhỏ cũng rất ngon đấy!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...