Hà Nội Chỉ bạn cách nấu thịt trâu nướng sả

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongkaka03, 2/7/16.

  1. phuongkaka03

    phuongkaka03 Member

    Thịt trâu được coi là nguyên liệu vô cùng ngon và hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món nướng vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu chính là thit trau an do. Cách làm món này không hề khó khăn chút nào, cùng vào bếp chiêu đãi cả nhà nhé.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt trâu nướng sả:
    - Thịt trâu đông lạnh: 400gam
    - Dứa: 1 quả
    - Cà rốt: 1 củ
    - Gừng, hành, tỏi, sả
    - Các gia vị: Đường, ớt, chanh tươi, muối, hạt tiêu, dầu ăn..

    Cách chế biến:
    - Thịt trâu mua về rửa sạch, thấm khô nước, sau đó thái miễng bản to.
    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nhé. Thêm chút muối xóc đều và rửa lại bằng nước sôi. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra tô. Dứa bạn đem gọt vỏ, loại bỏ phân mắt dứa và thái miếng nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.
    - Tỏi bóc vỏ, đập giận. Sả và gừng bóc vỏ làm sạch, sau đó thái khúc nhỏ rồi đem băm nhỏ. Hành tươi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái ngắn
    – Sả bỏ bớt vỏ ngoài, rửa sạch, cho vào cối xay nhỏ.

    Sau công đoạn sơ chế, cho thịt trâu vào ướp với sả, hành khô, đường, muối, hạt tiêu. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Cho 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ và một chén nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan đường rồi đổ cà rốt, ớt vào ngâm cùng. Xếp thịt vỉ rồi nướng trên bếp than hoa, nướng vàng đều 2 mặt là được.

    [​IMG]
    Như vậy là món thịt trâu nướng sả của chúng ta hoàn thành rồi. Khi thịt trâu nướng đã chín bạn bày ra đĩa trang trí và thưởng thức nhé!
    Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt trâu nướng mà mình vừa chia sẻ.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...