CHỈ DẪN PHƯƠNG PHÁP DÙNG MÁY GIẶT ĐÚNG CÁCH

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 8/4/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy giặt đã là loại máy trong gia đình thật sự quan trọng và nó cũng là một mục đầu tư tài chính tốn kém. Do đó, xin chỉ bạn phương pháp phòng ngừa các thói quen sử dụng sai lầm mỗi ngày đang tiềm ẩn nguy cơ gây tác hại và làm cho giảm đi thời gian sử dụng của máy, đồng thời tránh phải nhờ đến sửa máy giặt quận thủ đức vì việc đó sẽ làm cho bạn tốn về tiền bạc, thời giờ mà còn ảnh hướng cho việc sinh hoạt ở gia đình bạn.
  [​IMG]

  1.Không được đặt máy ở vị trí bằng phẳng
  Nếu như đặt máy ở nơi không được bằng phẳng, máy giặt dễ dàng bị rung lắc gây tác hại đến sàn nhà cùng những bộ phận của máy như giá đỡ và bộ giảm rung. Hơn thế nữa là những âm thanh lớn khi nghe không thích chút nào. Cần phải để máy ở vị trí bằng phẳng và chỉnh lại chân đỡ sao cho phù hợp. Bạn cũng nên kê miếng ván để đẩy cao lên tầm 3 – 4 cm để giảm độ rung.

  2.Cắm phích điện trong thời gian dài
  Giống như các thiết bị tủ đông lạnh, máy tính, nếu như cắm điện máy giặt trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng cho những board mạch điện tử bên trong máy, hơn thế nữa dẫn đến tan chảy những bộ phận nhựa. Vì thế, hãy tháo phích điện của máy ra khỏi khi không dùng.
  Thứ tự giặt hầu hết mọi người thường dùng là cho đầy nước lạnh trước, rồi sau đó bỏ bột giặt vào rồi cuối cùng là đồ cần giặt. Đó là cách mà người ta nghĩ là để tránh bột xà bông vẫn còn dính lại trên bề mặt vải. Tuy nhiên, các loại bột giặt ngày nay không chứa chất photphat và không gây ảnh hưởng cho đồ giặt giống trước đây. Biện pháp tối ưu là bạn có thể bỏ vào máy theo quy trình: đồ cần giặt, nước rồi đến lượt xà phòng.

  3.Để cho máy sấy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động
  Nhiều người thường để cho máy sấy khô dừng chạy khoảng chừng 1 tiếng sau đó mới bỏ quần áo mới vào giặt tiếp tục. Nhưng thực tế thì để máy sấy khô vận hành liên tục sẽ tốt hơn. Bạn sẽ dùng được nhiệt lượng còn ở lần chạy trước để tiết kiệm điện.
  [​IMG]

  4.Dùng quá nhiều xà bông
  Chưa hẳn cứ dùng càng nhiều xà phòng là tốt hơn. Dùng nhiều bột giặt sẽ dẫn đến bạn không thể loại chúng ra hẳn quần áo. Bọt xà phòng có thể giữ lại cặn bẩn ở trên nách áo hoặc là các khu vực khó để giặt sạch hẳn làm đồ giặt vẫn còn bị chưa sạch. Chẳng may bạn lỡ bỏ nhiều quá xà bông, có thể bỏ thêm nước vào. Đồng thời nếu sử dụng xà phòng quá nhiều cũng sẽ làm xà phòng lưu lại ở ngăn đựng, trong thời gian sẽ dẫn đến hư hỏng máy. Lúc này hãy gọi cho chúng tôi- trung tâm sửa máy giặt quận 9 để được tư vấn tận tâm và chỉ dẫn chi tiết hơn.

  5.Đồ giặt còn ướt
  Bạn vẫn thường không để ý để máy giặt giặt xong một khoảng thời gian sau đó mới lấy quần áo ra ngoài. Việc đặt quần áo còn ướt trong máy lâu sẽ để lại mùi hôi khó ngửi cho máy giặt, về lâu về dài sẽ tạo nấm mốc. Do vậy, sau khi giặt xong bạn nên mang quần áo ra ngay lập tức. Nếu như không thể phơi khô ngay lúc đó thì hãy để chúng ở chỗ khô thoáng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...