HCM Chỉ dẫn phương pháp tìm hiểu bệnh cùng với kéo dài tuổi thọ của máy giặt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 4/7/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy giặt bị hư hỏng vì nhiều lý do khác nhau, trong số đó có cả các nguyên do khách quan và chủ quan, do người sử dụng vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho máy đem lại chất lượng cao nhất mà lại không đem lại tác hại, đôi khi là do yếu tố môi trường bên ngoài ảnh hường khiến máy giặt bị hư hỏng. Cùng xem xét 9 lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt và cách khắc phục để giúp cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên thoải mái hơn nhé!

  1.Máy giặt có biển hiện rung lắcmạnh và phát ra âm thanh to

  Khi máy bị rung lắc dữ dội, có khả năng nguyên nhân xuất phát từ chỗ đặt máy giặt bị lệch và không cân bằng ở 4 góc. Để xử lý vấn đề rung này, phương pháp đơn giản nhất bạn chỉ cần làm đó là chỉnh lại chỗ đặt máy để máy thật vững, chắc chắn và tạo được cảm giác an tâm.
  Trong trường hợp máy giặt kêu to, hai lý do chính tạo ra việc này đó chính là: quần áo trong thùng bị xoắn lại làm rối đội hình giặt, cũng có thể có vật lạ trong máy mà bạn quên lấy ra ngoài từ trong túi quần hay áo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt máy, xem lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo ra.
  [​IMG]


  2. Máy xả nước liên tục không ngừng?

  Bởi vì van xả nước của máy đang kẹt vì các vật lạ theo quần áo đi vào trong máy. Trong trường hợp rỉ mức độ thấp, bạn giặt bằng máy như cũ sau khoảng thời gian vật thể lạ sẽ tự đi theo đường nước di chuyển ra ngoài, máy giặt quay về tình trạng như thường. Ở mức nặng hơn, hãy nhờ kỹ thuật viên của sua may lanh quan thu duc để kịp thời sửa chữa.

  3. Cho dù đang trong chế độ xả tràn nhưng mà nước xả không chảy ra khỏi ống xả nước

  Thông thường trong tình huống này người giặt đã khônglàm theo đúng như chỉ dẫn được ghi ở tờ chỉ dẫn dùng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra điều này là do người sử dụng đã đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường, động thái mà bạn phải làm chỉ là tùy chỉnh lại mức nước và áp suất để mức cấp nước đạt được quy định là 15 lít/ phút.

  4. Mặc dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng mà máy không tư ngắt điện.

  Khi quá trìn giặt đã kết thúc, bạn thấy rằng máy giặt không có khả năng tự động ngắt điện như thông thường, lý do có khả năng là do công tắc nguồn của máy giặt bị kẹt. Đây là biểu hiện ri nước ở cấp độ cao, cho nên bạn phải gọi cho trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

  5. Nước không hề chảy vào thùng khi đang giặt và vắt.

  Đây cũng là việc hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt, hãy thử xem xét lại xem bạn có đang bỏ sót bất kỳ một giai đoạn nào trước khi tiến hành giặt máy không? Việc đầu tiên là kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, sau đó là vòi cung cấp nước đã mở ra chưa, sau cùng là kiểm tra lưới kim loại- phần lưu thông lượng nước ra vào có bị tắc nghẽn không?

  Thông thường sẽ có 3 lý do gây ra việc này, hãy ra soát và xem lại một cách cẩn thận trước khi bạn liên hệ nhân viên của trung tâm bảo hành đến. Thứ nhất: rà soát thật kỹ càng cửa máy giặt đã được đóng chưa, sau đó: có khả năng phần đồ giặt bị dồn về một bên của thùng vắt, chỉ cần cân chỉnh lại sao cho đồ cân bằng là được. Cuối cùng: kiểm tra lại ổng xả nước có bị sự cố tắc nghẽn hay không.
  6. Máy ở trong tình trạng không chạy cho dù được cắm điện.
  Khigặp phải tình trạng này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hỏng, nhưng tình trạng vẫn chưa xấu đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các bộ phận quan trọng như sau: nút POWER SWITCH và nút khởi động xem bạn đã ấn hay chưa, dây cắm điện và điện nguồn có đảm bảo là ổn chưa?
  [​IMG]
  7. Quần áo còn vướng lại các hạt xà phòng li ti
  Sau khi máy giặt hoàn thành chu trình: giặt, xả, vắt, bạn phát hiện ra đồ giặt vẫn còn vương những hạt bột giặt nhỏ xíu. Bạn tự hỏi nguyên nhân nào gây nên việc này? Có thể bạn đã sử dụng quá nhiều xà phòng, nên lượng xà phòng dư ra còn đọng lại trên quần áo, nguyên do sau nữa có khả năng xuất phát từ nhiệt độ của nước giặt không đủ, nhiệt độ phải cao hơn 40 độ C thì nước mới hòa được tất cả lượng bột giặt.
  8. Việc cấp nước vào trong máy giặt rất kém

  Nguồn cấp nước của máy giặt không đủ mạnh sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cho việc giặt, có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến máy về lâu dài. Có hai phương pháp để cải thiện quá trìnhcấp nước vào máy giặt, bạn có thể thử như sau: đặt máy giặt ở nơi có lực nước mạnh hơn; cho trực tiếp nước vào máy hoặc sử dụng máy bơm để máy giặt được chạy mạnh hơn. Nếu tất cả sự cố gắng của bạn đều không hề mang lại kết quả như ý thì tốt nhất nên gọi cho sua may lanh quan binh thanh để được thợ có chuyên môn giúp cho bạn phát hiện ra hư hỏng và tiến hành khắc phục kịp thời để tránh làm ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác của máy.

  9. Đang trong chu trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

  Thường thì, khi đang ở giữachu trình xả và giặt, máy giặt sẽ ngưng việc bơm nước, đây là đặc điểm của bất kỳ một máy giặt nào. Thế nhưng vì sao máy bạn bỗng nhiên có tình trạng bơm nước? Phải chăng bạn đã mắc phải lỗi cơ bản sau: bạn mở nắp máy và cho thêm đồ giặt vào, tiếp theo là mức nước bạn cấp cho máy thiếu, chỉ cần lưu tâm một chút máy sẽ vận hành tốt như ban đầu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...