Toàn Quốc Chỉ số BMI là gì và sự cần thiết của bmi với trẻ em

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhsinhvien165, 28/12/15.

 1. anhsinhvien165

  anhsinhvien165 New Member

  Chỉ số BMI là gì và cách tính chỉ số BMI để theo dõi sự phát triển của trẻ. Hiện nay trên thế giới đang rất chú trọng đến chỉ số BMI không những của người lớn mà còn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dựa vào chỉ số này các mẹ có thể biết được tình trạng sức khỏe phát triển của con có đạt chuẩn hay chưa? có thừa cân hay thiếu cân hay không… Vậy BMI là gì, cách tính BMI cho trẻ như thế nào?

  1. Tìm hiểu về chỉ số bmi là gì

  Chỉ số BMI là gì

  BMI là chỉ số khối lượng cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia về giáo dục sớm, các chuyên gia về sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì.

  Con bạn phát triển như thế nào

  Các mẹ đã cố gắng hết sức để cung cấp cho con mình một chế độ dinh dưỡng tối ưu cũng như sự phát triển thể chất tốt nhất. Nhưng làm thế nào để các mẹ biết liệu bé đã ăn uống hợp lý và phát triển khỏe mạnh?

  Cách đơn giản và hiệu quả nhất là theo dõi sự phát triển của bé yêu thường xuyên (6 tháng 1 lần), thông qua sử dụng thước đo chỉ số khối cơ thể (BMI) theo từng độ tuổi. Bạn muốn chắc chắn rằng trọng lượng của bé có phù hợp với chiều cao và độ tuổi. Không nên đánh giá việc con bạn có phát triển khỏe mạnh hay không bằng cách so sánh bé với những đứa trẻ khác. Trẻ phát triển ở các mức độ khác nhau, với kích thước và chiều cao khác nhau.

  Áp dụng BMI cho bé thông tin dinh dưỡng rất cần thiết để bổ sung cho các bé

  Hãy sử dụng công cụ này để nhanh chóng xác định tình trạng phát triển của con bạn. Bạn chỉ cần điền giới tính, tuổi, chiều cao (mét) và trọng lượng (kg) của bé và nhấp vào ô “Tính toán” để tìm ra chỉ số BMI của con bạn và xem bé phát triển bình thường, thừa cân hay thiếu cân.

  Bạn cũng có thể tự tính toán chỉ số BMI của con bạn và kiểm tra tình trạng phát triển của bé. Giữ biểu đồ này để bạn có thể định kỳ theo dõi sự tăng trưởng của bé.

  [​IMG]

  2. Cách tính chỉ số BMI

  • Đo chiều cao và cân nặng của bé
  • Sử dụng chiều cao và cân nặng của bé để tính chỉ số BMI theo công thức sau:

  Chỉ số BMI là gì và cách tính chỉ số BMI để theo dõi sự phát triển của trẻ

  Ở người lớn

  – BMI < 18,5 (dưới chuẩn) – BMI = 18,5 ~ 24,9 (chuẩn) – BMI = 25 ~ 29,9 (thừa cân) – BMI = 30 ~ 40 (béo – nên giảm cân) – BMI > 40 (rất béo – cần giảm cân ngay)

  Ở trẻ em, cách tính chỉ số BMI cũng tương tự như người lớn. Nhưng thay vì để tính ngưỡng thiếu cân hay thừa cân, các nhóm chỉ số BMI cho phép so sánh các trẻ em cùng tuổi và cùng giới tính với nhau. Đối với người từ 20 tuổi trở lên, chỉ số BMI nằm dưới vùng 5th được xem là thiếu cân và trên 95th được xem là béo phì. Đối với người dưới 20 tuổi, chỉ số BMI từ 85th đến 95th được xem là thừa cân.

  Xem và tính bmi cho trẻ em và có cách tập trẻ ăn dặm hiệu quả mang đến cho bé một bữa ăn ngon cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
  NutiFood.com.vn (vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...