Hà Nội Chia sẻ cách làm chân gà hấp hành

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongkaka03, 16/7/16.

  1. phuongkaka03

    phuongkaka03 Member

    Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực của người Việt, đó là món chân gà hấp hành. Ko chỉ nhanh gọn và đơn giản trong cách chế biến, chân gà hấp hành còn luôn hấp dẫn người dùng bởi vị ngọt đậm của nó. Sẽ là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc nhậu của các bạn đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    - Chân gà đông lạnh: khoảng 500 gram
    - Chanh: 1 quả
    - Hành hoa: 100grm
    - Rượu trắng
    - Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến món chân gà hấp hành.
    - Chân gà mua về rửa sạch để ráo nước, nên chọn mua chân gà to ngon, đều đẹp để món ăn được ngon nhất.
    - Ngâm chân gà trong nước tranh khoảng 10 phút để chân gà được trắng, đồng thời bớt mùi hôi.
    - Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay.
    - Sau đó bạn cho chân gà vào nồi luộc qua với nước, ngâm khoảng 5 phút.
    - Chắt bỏ nước luộc, gắp chân gà ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành lá lên, hấp chân gà trong vòng 5 phút.
    - Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.
    [​IMG]
    Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở những cơ sở uy tín chất lượng.
    Địa chỉ bán chân gà uy tín, chân gà ngon đảm bảo chất lượng:

    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
    Địa chỉ: số nhà 16, ngõ 1, Tàm Xá, Đông Anh, HN
    Điện Thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612


    Chúc các bạn tìm mua được chân gà ngon, và chế biến cho gia đình mình nhiều món ăn hấp dẫn nhé.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...