Hà Nội Chia sẻ cách làm lườn cá hồi kho dưa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 12/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Món ngon cho mọi nhà đây lườn cá hồi om dưa. Đây là sự kết hợp dưa cải chua và lườn cá hồi để cho ra món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và sẵn sàng nấu là được.
    Nguyên liệu:

    • Lườn cá hồi: để nấu cho khoảng 4 người ăn bạn mua lườn cá hồi khoảng 500g, số lượng có thể thay đổi tùy theo số người ăn.
    • Dưa cải chua: 200g
    • Hành tím, rượu vang trắng, dầu màu đều, dầu ăn
    • Cùng với các gia vị như: hạt nêm, tiêu,đường, nước mắm, bột ớt
    Chế biến:
    • Lườn cá hồi bỏ phần vây cá, làm sạch chặt khúc khoảng 7 - 10 cm. Sau đó cho vào ướp cùng với chút muối , tiêu.
    • Dưa cải rửa sạch, để riêng. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
    • Khi lườn cá hồi đã ngấm gia vị bạn cho vào chiên. Vì lườn cá hồi rất dễ nát nên bạn phải cẩn thận, không lật quá nhiều. Cho một ít hành tím vào chiên cùng cá, cách này giúp khử mùi tanh của cá.
    • Bạn pha nước sốt để kho cá gồm có: hạt nêm 3 muỗng, 1 đường, 1 muối, 2 nước tương, 1 mắm, ớt , tiêu, 2 muỗng rượu và dầu màu đều. Trộn đều tất cả, nước sốt này nếu bạn không thích ăn cay có thể bỏ ớt, hoặc bạn thích ăn cay hơn có thể cho thêm ớt.
    • Cá chiên đã gần chín, thịt cá săn, bạn cho nước sốt vào đun với lửa nhỏ, cho thêm chút nước lọc và dưa cải chua vào kho chung. Đun thêm khoảng 10 phút nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho thêm chút tiêu, tắt bếp, múc ra bát là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    [​IMG]


    ----------------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Web: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 096.880.1056
    Địa chỉ: số nhà 16, ngõ 1, thôn đông, Tàm Xá, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...