Toàn Quốc chia sẻ của bố mẹ về phương pháp dạy loại tiếng cho trẻ em

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungquocseocam, 10/5/16.

 1. Trẻ em học tiếp thụ ngôn ngữ một bí quyết chân thực thay vì học một biện pháp có ý thức như hình thức mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm, có năng lực phát âm & cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn.Xin sẻ chia một ít cách thức hay mà các bậc phụ huynh đã đúc kết lúc dạy thứ ngoại ngữ cho trẻ em:
  1. Ở sân bay, có một cậu bé xíu chừng 5 tuổi hễ chạm mặt cái gì cũng hỏi "what is it?" & được người bố đi cạnh trả lời "it's a chair", "it's a fan"..., làm hành khách ai nấy ko khỏi ngạc nhiên.
  Đó là cách thức mà anh Trung dạy tiếng Anh cho con theo hướng dẫn trong một cuốn cẩm nang.
  Người thân phụ cho biết, ngày nào cũng vậy, buổi sáng trước khi nhỏ bé Bo (5 tuổi) thức dậy & đêm hôm trước lúc lên giường đi ngủ, anh đều bật bản tin tiếng Anh đài VOA cho con nghe. Theo lý giải của anh, tuy vậy cháu còn nhỏ chưa hiểu nhưng cứ cho bé nhỏ nghe tiếng Anh như thế sẽ đi vào tiềm thức, giúp nhỏ xíu sau này học thứ ngoại ngữ thuận lợi hơn.
  Tôi đúc kết từ kinh nghiệm của mình thời còn là sinh viên, suốt ngày mở radio thông tin hay những bài hát tiếng Anh bất hủ nghe. làm cho như thế một phần giúp mình có sự liên tưởng sống trong không khí ngôn ngữ một phần, khi học những từ mình từng nghe cảm thấy rất dễ ghi nhớ", ông bố trẻ ở quận 3, TP HCM ,chia sẻ.
  Thêm vào đó, mỗi Lúc có dịp đưa con đi đây đó, anh Trung luôn khuyến khích nhỏ xíu đặt thắc mắc "what is it?" (cái gì vậy) & anh là người trả lời cho con. Đó là Nguyên Nhân Lúc lên phi cơ cậu bé nhỏ thấy cái gì xa lạ đều luôn miệng hỏi bố "what is it?".
  2. Cho rằng học ngoại ngữ là bắt buộc theo đúng quy trình "nghe - đề xuất - đọc - viết" phải chị Kiều (quận Bình Thạnh) kém mở nhạc tiếng Anh cho nhỏ xíu Kim nghe từ khi mới lọt lòng. Đến Lúc con lớn lên, chị còn mua thêm đĩa phim hoạt hình có phụ đề hoặc mở kênh phim hoạt hình tiếng Anh cho bé xíu xem.
  nhiều khi cả nhà có cơ hội đi sở thú, cung phi chồng chị lại chỉ cho con gái nhận diện các con vật và gọi tên tiếng Anh như thế nào. Nhờ vậy mà từ năm 5 tuổi, dù chưa học loại tiếng bé bỏng Kim đã cảm nhận đếm số tiếng Anh từ 1 đến 100, hát được vài bài tiếng Anh và biết gọi tên một ít con vật như: hổ (tiger), thỏ (rabbit), kiến (ant), mèo (cat)...
  Mỗi lần đi đến đâu, nhỏ bé Kim tỏ ra thích thú Khi được giới thiệu hát tiếng Anh cho bạn và những người thân trong gia đình nghe. Mấy hôm trước, trong bữa tiệc mừng thọ ông bà nội, cô bé tự tin cất cao giọng phát âm rành rõi từng từ trong bài hát tập đếm "One, two, three, four, five, six, seven..." và được các thành viên trong gia đình vỗ tay tán thưởng.
  Ngồi vỗ nhịp tay theo lời con hát, chị Kiều hãnh diện kể: "Bài hát này ngày nào tôi cũng mở cho cháu nghe từ năm 2 tuổi đến giờ. Trẻ em học thứ ngoại ngữ nhạy hơn người lớn mình phổ biến. Tôi cũng hỏi một ít số đông làm cho giáo viên thì họ bảo việc nghe tiếng Anh mặc các cháu còn nhỏ tuổi không hiểu nhưng cứ để bé nghe rồi từ từ mới cho học nói - đọc - viết là tốt nhất".
  3. Chị Thu nhân từ thì áp dụng hình thức "trực quan" bằng phương pháp dán tên tiếng Anh lên đầy đủ các vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh & dạy cho con đọc. Theo chị Hiền: "Trẻ con bị thu hút bởi khung cảnh phổ biến hơn. Có thể nhỏ nhắn không thể nhớ hết nhưng mỗi lần sử dụng chiếc cốc, đôi đũa, cái chén... đều nhận ra chữ tiếng Anh thì nhỏ bé sẽ thuộc".
  "Trẻ con có khả năng bắt chước rất tốt, nhất là giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi, thân phụ mẹ Có thể khai mạc cho bé nhỏ khiến quen với không khí tiếng Anh. Tùy theo năng lực của con mà phụ huynh rành tiếng Anh Rất có thể dạy cho trẻ hỏi một số mẫu câu cơ bản như: what is it, what's he doing... Sau Lúc trẻ hỏi, thân phụ mẹ trả lời và ngược lại phụ thân mẹ hỏi để nhỏ xíu trả lời",
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...