Chia sẻ kinh nghiệm mua laptop giá rẻ uy tín chất lượng cho sinh viên

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi vavan13vm, 24/2/15.

 1. vavan13vm

  vavan13vm New Member

  Trước tiên nói qua thị trường laptop cũ giá rẻ đây là thị trường khá hot nếu bạn chưa có đủ điều kiện để tậu một chiếc laptop mới đắt tiền thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính xách tay cũ cấu hình tương đương với máy mới vì nhiều người mua máy dùng được 1 thời gian không thích nên bán đi mua máy khác. mà giá cả thông thường rẻ hơn rất nhiều số tiền bỏ ra mua mới.

  Theo kinh nghiệm của mình chia sẻ thì laptop cũ nhiều khi bạn biết chọn mua thì sẽ mua được nhiều chiếc laptop đã qua sử dụng mà vẫn còn bảo hành hãng, nguyên tem. mà giá rẻ nữa hoặc nhiều của hàng, công ty bán laptop cũ có chế độ bảo hành 3- 6 tháng thì rất yên tâm cho bạn.

  5 Công cụ kiểm tra tốt nhất khi mua laptop cũ

  Nó sẽ giúp bạn được 80% lựa chọn 1 laptop phù hợp và tốt nhất. Bạn nên lưu ý trc khi đi mua máy hãy chép và USB và khi đến nơi cắm vào laptop và test nhé.
  Những kiểm tra quan trọng : Nhìn tổng thể bề ngoài xem máy có bị xước hay va đập vào đâu không?

  Bước 1: Kiểm tra tên nhà sản xuất, dòng chipser, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, mainboard, ram laptop CPU-Z: CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không …Ngoài ra, CPU-Z còn cho biết thêm các thông tin về mainboard, memory (ram) để bạn đối chiếu về sự tương thích giữa chúng với chipset

  Bước 2: Kiểm tra màn hình laptop có điểm chết hay không bạn dùng phần mềm Dead Pixel Buddy chương trình này sẽ lần lượt chạy tất cả các màu phông nền từ trắng, đỏ, đen, vàng, xanh… để cho người dùng có thể nhận diện được điểm chết.

  Bước 3: Kiểm tra hiệu suất, dung lượng cứng laptop cũ xem ở cứng có bị lỗi dùng phần mềm Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là phần mềm có thể giúp bạn thực hiện cả 2 việc này. Đây là phần mềm cho phép quản lý và theo dõi tình trạng của ổ cứng để sớm phát hiện các lỗi phát sinh trên đó, đồng thời cảnh báo sớm cho người dùng nếu phát hiện vấn đề bất thường xảy ra.

  Bước 4 : Kiểm tra thời lượng pin laptop, mức độ chai pin Với Everest Ultimate Edition: là phần mềm cho phép người dùng xem chi tiết các thông tin về các linh kiện và thiết bị của máy tính đang sử dụng.Ở bảng bên phải, mục Wear Level sẽ hiển thị mức độ chai của pin laptop. Nếu dừng ở mức 0%, nghĩa là pin bạn chưa bị chai, và ở mức 100%, nghĩa là pin của bạn đã bị chai hoàn toàn.

  Bước 5: Kiểm tra bàn phím laptop Với KeyboardTest™ của PassMark bạn có thể dễ dàng kiểm tra bàn phím máy tính (cả Desktop và Laptop) một cách dễ dàng, rất dễ sử dụng và hầu như ai cũng có thể tự làm được.

  Đây là một số kinh nghiệm mà mình rút ra được khi cùng bạn bè mua laptop cu gia re chia sẻ cùng với mọi người.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...