Toàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 2/6/16.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Member

  Cách đây khoảng 2 năm Chi Trang giáo viên ở TP Hải Dương đã chọn phương án trồng rau sạch tại nhà để phục vụ cho gia đình. Lúc đầu khi mới trồng rau chị chọn thửa đất cạnh nhà để trồng rau. Đất có sẵn tại vườn chỉ là đất cát và không có nhiều chất dinh dưỡng nên vợ chồng chị đã mua thêm đất phù sa về để cải tạo đất nhưng trồng rau vẫn không lên và có nhiều sâu bệnh nên vợ chồng chị đã quyết định chuyển sang trồng rau trên sân thượng.

  Ban đầu chị chọn thùng xốp để trồng rau sạch. Chị ghép hai thùng xốp nhỏ lại thành một thùng to phía dưới đặt những chai nước lọc đã đục lỗ sẵn để giữ nước cho cây khi trời nắng. Trồng rau trên sân thượng không bị ong châm và ít bị sâu bệnh phá hại và thuận tiện cho việc chăm sóc cây hàng ngày.

  [​IMG]

  Vườn rau sạch trên sân thượng cũng chỉ để phục vụ nhu cầu thực phẩm của gia đình. Chị chia sẻ, khi mới trồng chưa có nhiều loại rau có đợt rau chỉ đủ ăn và sau này trồng thêm được nhiều loại thu hoạch cùng thời điểm mới có nhiều rau để biếu bạn bè và hàng xóm.

  Cả nhà cùng yêu thích công việc làm vườn

  Chị Trang chia sẻ sân thượng là nơi để gia đình chị thỏa mãm trồng các loại rau. Chị trồng rau theo mùa, mùa nào trồng rau nấy. Đặc biệt là các loại rau củ như su hào, bắp cải, chanh leo, bầu, dưa chuột,…khi thu hoạch đều cho năng suất cao.

  Vào mỗi buổi trưa khi đi làm về chị dành chút thời gian lên ngắm những thùng rau sạch. Buổi chiều về chị dành thời gian khoảng 30 phút để tưới rau. Cuối tuần cả gia đình chị cùng nhau làm cỏ, bón phân cho rau.

  [​IMG]

  Vợ chồng chị đều có chung sở thích trồng rau làm vườn và chăm sóc cây cối. Anh giúp chị trộn đất, làm giàn cho cây leo. Các con chị giúp mẹ tưới cây nhìn tụi trẻ làm mà chị thấy hạnh phúc.

  [​IMG]

  Khu vườn có đủ các loại rau từ rau gia vị như mùi tây,…

  [​IMG]
  …rau mùi,…

  [​IMG]

  …hành lá,…

  [​IMG]

  …đến rau theo mùa như cải cúc

  [​IMG]

  Rau cần tây trồng trong chậu rất dễ lớn và cho nhiều bẹ to

  [​IMG]

  Bầu trồng trên giàn sắt bói quả to

  [​IMG]

  Từng thùng rau cải các loại xanh mơm mởn…

  [​IMG]
  Đỗ và dưa chuột được trồng trong thùng xốp…

  [​IMG]

  …với giàn được mắc sẵn để cây có thể leo lên từng ngày

  [​IMG]
  Cà chua trồng trong thùng xốp, quả to chín đỏ

  Chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra một chút thời gian và quan trọng nhất là bạn phải có niềm đam mê yêu thích trồng rau là bạn làm được. Trồng rau sạch tại nhà làm cho các thành viên trong gia đình gần gũi nhau nhiều hơn vào những ngày nghỉ cuối tuần. Chúc bạn thành công

  Bạn cần tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline:0972.622.699

  Xem thêm/

  Hướng dẫn trồng mướp hương tại nhà sai trĩu quả

  Phòng ngừa sâu bệnh khi trồng rau sạch tại nhà

  Làm thế nào để trồng rau làm vườn trong nhà
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...