Toàn Quốc Chia sẻ những cách để tăng khả năng hoạt động cho pin bộ đàm

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 21/7/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Bạn đang dùng bộ đàm và đang thắc mắc làm thế nào để sử dụng một cách có hiệu quả nhất mà vẫn an toàn cho máy. Hãy tham khảo những kinh nghiệm mà đơn vị HYPERSIA - doanh nghiệp chuyên bán máy bộ đàm chính hãng giá tốt nhát tại Việt Nam chia sẻ dưới đây nhé. Những gợi ý này ko chỉ giúp bạn kiệm ước tiền nong bởi hạn chế việc thay thế pin mới, mà còn giúp bạn sử dụng được lâu hơn cũng như là đảm bảo “sức khỏe” cho máy bộ đàm của bạn.
  [​IMG]
  1. Hãy sạc pin mới qua đêm trước dùng bộ đàm. Đây được cho là lần sạc trước nhất quan trọng và sẽ giúp bạn tối đa hóa được dung lượng của pin.
  ·Niken Candium or Niken Metalhydride : 14-16 giờ
  ·Lithium Ion: sạc thêm 1 tới hai giờ sau lúc đèn sạc chuyển sang màu xanh
  2. Pin Motorola IMPRES mới, lúc cho vào bộ sạc IMPRES sẽ cần phải cân chỉnh vòng đời của pin. những mẫu chữ màu vàng sẽ xuất hiện và hướng dẫn. Rất thuần tuý, bạn chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn này một cách chặt chẽ cho đến khi hoàn thành và không được chuyển dịch pin trong giai đoạn thao tác.
  3. Nhằm tránh tối đa việc “dò rỉ” dung lượng của pin và tối đa hóa vòng đời của pin cho những pin mới, những pin “chưa sử dụng + chưa sạc lần đầu” cần phải được giữ ở những nơi khô, thoáng, pin được giữ trong điều kiện như vậy có thể lưu giữ được:
  ·Niken Candimum: khoảng hai năm
  ·Niken Metal hydride: 18 tháng
  ·Lithium Ion: 18 tháng
  4. ví dụ như pin đã sử dụng mà nhất thời ngưng dùng một thời kì (nhiều hơn 30 ngày) thì cần phải xả khoảng 50% rồi bảo quản ở nơi khô, ráo, thoáng mát.
  5. Pin đã được lưu giữ và bảo quản trong vòng hơn hai tháng thì cần phải xả và sạc lại.
  ·Niken Candium hoặc Niken Metalhydride : 14 - 16 giờ
  ·Lithium Ion : sạc thêm một tới hai giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh
  6. Khi sử dụng bộ sạc nhanh Motorola, hãy để pin lại từ 1 đến 2 giờ sau khi đèn màu xanh báo. (không ứng dụng cho pin IMPRES).
  7. Không để radio và pin vào bộ sạc khi không sạc nữa. tiếp tục sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (không tiêu dùng bộ sạc như là gá để radio)
  8. Chỉ sạc pin khi cần dùng. ko được sạc pin khi chưa xả hết (đối có pin NiMH). Nên có 1 pin ngừa
  9. Không tiếp tục sạc cho pin (non-Impres) lúc pin đã đầy. thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (non-Impres) – ko được dùng sạc như là gá để radio.
  10. Giữ ổn định nhiệt độ của phòng là 220C trước khi sạc. Sạc dưới 40C và trên 400C sẽ làm cho giảm vòng đời của pin.
  bảo dưỡng pin đúng cách và tối đa hóa hiệu quả hoạt động của pin, ko chỉ giúp bạn tằn tiện tiền bạc khi phải thay thế pin mà còn tiện tặn thời kì của bạn lúc hiệu quả hoạt động và bảo đảm thời kỳ thông báo giao thông của bạn. Hãy sử dụng máy bộ đàm chính hãng HYPERSIA Singapore để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...