Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và nghỉ ngơi lúc lần đầu khám phá Hà Giang

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 8/10/16.

 1. Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và nghỉ ngơi lúc lần đầu khám phá Hà Giang

  Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự lựa chọn cách đi riêng.

  khai mạc bài chia sẻ trên trang cá nhân, du lịch hà giang Mình nhận được tất cả nghi vấn về chuyến đi tour Hà Giang, trong ấy nhắc tới việc sẽ tới những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không tới nơi đến chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào những cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

  [​IMG]

  Nghỉ 1 đêm ở thành phố Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung tour du lịch khác nhau. Theo Toàn tập của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ thị thành Hà Giang tới các điểm, trừ lúc bạn nhịn ngừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

  con đường quốc lộ 4C hẹp, quanh quéo dốc và vực với những góc tạ thế sau vách núi. đèo mã pí lèng hà giang Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc ko được đo bằng thời khắc mà là độ bất trắc của địa lý.

  đến Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Đánh giá văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu như bạn định sắm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tậu ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự kiến.

  Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ đến yên Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải con đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Các bạn trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ suy nghĩ về việc thu phí chụp ảnh tại nhà của Pao.

  “Có nhiều người kêu ca về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng ấm no dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

  [​IMG]

  tới Đồng Văn, Mình nói thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

  “Họ đựng trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như ko Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

  khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

  Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ huyện cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

  [​IMG]

  Để kết thúc cung tuyến đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên ổn Minh để trở ngược lại thành phố Hà Giang khép tròn cung trục đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt con đường rất thách thức cho các vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang đãng nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

  Cuối bài san sớt, mình muốn những người gần đi Hà Giang, ko nhất thiết phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến phố. Bạn cũng đừng lo lắng du lịch tốn tiền hay thời điểm, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

  Nguồn: kinh nghiệm du lịch sapa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...