Toàn Quốc Chia sẻ về bảy cách chống say xe khi du lịch

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi minhdamats9, 11/1/16.

 1. minhdamats9

  minhdamats9 New Member

  Nếu vì sợ say xe mà hạn chế đi lại là một thiệt thòi lớn. Đôi khi công việc tấm ta phải chuyển di xa. Những “cứu cách” dưới đây http://vemaybayhanoi.vn/ve-may-bay-ha-noi-di-phu-quoc giúp bạn giảm bớt nỗi lo mỗi khi bước lên xe hơi.

  1. Thuốc chống say
  Trước khi lên xe 10-15 phút, uống 1 viên thuốc chống say như touristil để phòng tránh say xe. Người bị say nghiêm trọng có thể uống 2 viên, trẻ mỏ cho uống ít hơn.
  Nếu ngồi trên xe trên 2 tiếng rồi bị say tiếp thì có thể uống thêm 1 viên nữa. Trên đường bị say và uống thuốc chống say ở giữa đường thì cần phải đứng từ 15 – 20 phút sau mới được ngồi xuống để cho thuốc được kết nạp.
  Phương pháp này có tác dụng đến 97%.
  [​IMG]
  2. Gừng tươi
  Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi vị hăng, cay bay vào trong mũi.
  Cũng có thể cắt một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.
  3. Cao giảm đau
  Trước khi lên xe lấy một miếng cao giảm đau dán vào lỗ rốn, như vậy có thể buồng được say xe.
  4. Ấn huyệt nội quan
  Khi say xe có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. “Chiêu” này thường được các bác sỹ đông y áp dụng.
  5. Vỏ quýt
  Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy.
  Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.
  6. Dầu gió
  Khi ngồi trên xe, lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì. vé máy bay hà nội vinh Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào lỗ rốn, sau đó lấy băng che đi là được.
  7. Dấm ăn
  Trước khi lên xe uống một ly nước ấm có pha dấm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...