HCM CHIA SẺ VỀ LÍ DO ĐIỀU HÒA RỈ NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuyan1905, 27/5/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Máy lạnh giúp chúng ta có một không khí mát mẻ, đánh bay cái nóng. Đặc biệt là đối với thời tiết nóng bức của Sài Gòn thì vai trò điều hòa lại càng quan trọng hơn. Nhưng trải qua một thời gian sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu chứng kiến chiếc điều hòa nhà bạn bị chảy nước, nước thấm vào tường sau đó chảy xuống sàn gây ảnh hưởng đến cảnh quan và việc sinh hoạt trong gia đình. Điều hòa rỉ nước làm không khí trong phòng bị ẩm ướt, thời gian lâu gây nấm mốc,tảo bám trên tường, sàn nhà. Ngoài ra việc này sẽ có thể làm hư hại các đồ dùng điện tử phía dưới hoặc cạnh máy lạnh. Nghiêm trọng hơn nó còn có thể gây chập điện, rò rỉ điện dẫn đến nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ.
  [​IMG]
  Vì sao máy lạnh lại chảy nước và có cách nào để giải quyết không? Đó là các thông tin mà chúng tôi sẽ truyền tải đến các bạn!
  Điều hòa chảy nước phần đông do những lí do dưới đây:
  1. Máy lạnh bị hụt gas
  Đây là lí do đầu tiên và cũng là trọng tâm dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước. Ở máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi điều hòa thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, chảy trực tiếp xuống phòng.
  Vì vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, sạc gas đầy đủ để máy hoạt động tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng nhỏ nước gây nhiều phiền phức này.
  2. Dàn lạnh bị bẩn
  Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi máy lạnh vận hành trong thời gian lâu ngày. Dàn lạnh bám bụi khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.
  Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.
  [​IMG]
  3. Ống thoát nước bị ngẹt hoặc vỡ
  Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, nhưng sau thời gian sử dụng lâu ngày và không được vệ sinh đúng cách thì bụi bẩn sẽ tụ lại ở ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược vô làm trán máng hứng và rỉ xuống sàn. Việc này, cũng có thể do ống thoát nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.
  Nếu ống thoát nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự giải quyết bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống bị vỡ thì cách duy nhất là bạn phải gọi sửa máy lạnh quận 1 tới thay đường ống mới cho bạn.
  4. Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách
  Việc máy lạnh chảy nước có thể do lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt máy điều hòa. Trong quá trình lắp, đường ống nước quá dài hoặc không có độ dốc nhất định thì nước sẽ trào ngược lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc có thể do máng hứng không được lắp cân bằng mà bị nghiêng thì nước cũng tràn ra ngoài.
  Khi gặp trường hợp này bạn hãy gọi thợ sua may lanh quan binh thanh tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...