Toàn Quốc Chiến lược công việc của trình dược viên

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 20/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Sau một thời gian học tập, các sinh viên sẽ được ra trường đối mặt với xã hội và vấn đề đầu tiên gặp phải chính là vấn đề việc làm. Để có một công việc và tương lai ổn định bạn cần phải vạch ra một chiến lược cho bản thân để vươn xa hơn.
  Năm 2015 là năm bản lề cho thị trường lao động Việt Nam khi mà thị trường lao động sẽ được mở cửa theo lộ trình của khối Cộng đồng kinh tế ASEAN; theo đó thị trường lao động Việt Nam sẽ mở cửa tự do cho lao động thuộc khối ASEAN. Lao động nước ta sẽ gặp sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn lao động của các nước khác, nhất là một số nước có có lợi thế về hiệu suất lao động cũng như nền tảng về tiếng anh như singapo, Thái lan….
  Xem thêm : tuyển sinh văn bằng 2 dược
  Đầu tháng 10/2015, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP được ký kết mang bước ngoặt mới cho nền kinh tế nước nhà; nó đem đến những lợi ích kinh tế to lớn cho đất nước. Tuy nhiên, song hành với cơ hội là những thách thức cạnh tranh trong nền kinh tế mới mà ở đó những ai không thích ứng được sẽ bị đào thải. Khi đó, những người chịu tác động lớn nhất là người lao động.
  Vậy trước những cơ hội và thách thức mới thì sinh viên, những người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm phải làm gì để nắm chắc tương lai?
  Xác định mục tiêu tương lai
  Với sinh viên ngành dược, có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể theo đuổi sau khi ra trường; mỗi một lĩnh vực sẽ có những thách thức khác nhau ; một số lĩnh vực mà sinh viên dược có thể theo đuổi là :
  · Phát triển công thức thuốc mới ( pharmaceutical formulation development)
  · Nghiên cứu pha lâm sàng sản xuất và cung ứng thuốc (Clinical manufacture and supply)
  · Đảm bảo chất lượng thuốc (QA-Quality Assurance)
  · Kiểm tra chất lượng thuốc (QC-Quality Check)
  · Đăng kí thuốc (RA-Regulatory affairs)
  · Thông tin thuốc (MI- Medical information)
  · Dược động học và chuyển hóa thuốc trong cơ thể (pharmacokinetics and drug metabolism)
  · Quản lí dự án (Project Management)
  · Phát triển thương mại (Commercial business development)
  · Marketing và Sales
  Xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân
  Trên quan điểm của các nhà tuyển dụng : tuyển dụng sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm như là việc đầu tư vào dự án có tính rủi ro cao. Với những sinh viên không có kinh nghiệm sẽ có những vướng mắc như : không biết năng lực sinh viên thế nào, có phù hợp với công việc hay không, thái độ làm việc như thế nào…. Chính vì vậy mà xu hướng của nguời tìm việc là lựa chọn những người có kinh nghiệm làm việc.
  Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm tiểu học
  Vậy để tìm kiếm được công việc ưng ý các tân sinh viên cần làm gì? Đó là xác định điểm mạnh, yếu của bản thân, phát huy điểm mạnh của mình, han chế khuyết điểm.
  Điểm mạnh của các bạn tân sinh viên là gì? Đó là sức trẻ, sự năng động, khả năng tiếp thu … các bạn không nên ngại khó, ngại khổ; sẵn sàng chấp nhận khó khăn vất vả để có thêm kiến thức, kinh nghiệm.
  [​IMG]
  Lấy ví dụ nghề trình dược viên: bạn là một người mới, bạn nên sẵ sàng chấp nhận những khu vực xa, chịu khó khai thác những thị phần còn trống mà các trình dược viên lâu năm không làm… những cái đó sẽ giúp bạn đào tạo lên bản lĩnh .
  Tuyển sinh văn bằng 2 luật
  Bạn nên nhớ cơ hội chỉ đến với những người biết nắm bắt và phát triển nó; cho dù bạn có chỉ học cao đẳng dược hay trung cấp dược nếu bạn biết trau dồi rèn luyện để nắm bắt cơ hội thì bạn sẽ có được những thành công.
  Nắm bắt cơ hội,
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...