Toàn Quốc chỉnh hình răng hô hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huyenduc, 7/12/15.

 1. huyenduc

  huyenduc Member

  Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm,… Nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

  Tuổi tốt nhất để niềng khi còn trẻ, tuổi càng lớn hiệu quả niềng răng càng kém.Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất. Nếu như trước đây đa phần mọi người thường lựa chọn chỉnh hình răng hô uy tín giải quyết tình trạng hô, đeo niềng đau đớn 2 năm trời mà đôi khi không mấy hiệu quả, thì sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật hàm mang lại một “làn gió” hy vọng mới. Tuy nhiên, nên chọn niềng răng hay phẫu thuật hàm là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người. Bác sĩ vui lòng nói về các phương pháp điều trị hiện nay và chỉ định với từng loại hô? Thực sự cách này chỉ hiệu quả cho hô do răng.
  Xác định nguyên nhân hô, vẩu là bước quan trọng nhất để có thể đưa ra phương pháp điều trị mang lại kết quả như ý.
  [​IMG]
  Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề nắn chỉnh răng hô an toàn của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên.Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp. Niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Tuy nhiên, kết quả mang lại sẽ hết sức khả quan.

  Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hô của bệnh nhân để có chỉ định phù hợp nhất.Hình ảnh cắt hàm trên chỉnh hô sau 1 tháng,bác sĩ có thể cho biết về quy trình phẫu thuật hàm hô, hàm vẩu?

  – Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không?

  + Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

  + Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

  + Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

  + Móm do hàm dưới quá dài so với hàm trên: phương pháp BBSO không cần nhổ răng kiểu chữ Z đẩy lùi hàm về sau là hiệu quả nhất.

  + Trường hợp đặc biệt là móm do hàm dưới quá dài và hàm trên quá ngắn thì phẫu thuật thường là cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm trên đưa về trước, đây là kỹ thuật cắt trượt ngược chiều khá hiệu quả nếu nguyên nhân là hai hàm.

  Vậy cách chăm sóc sau phẫu thuật hô, vẩu hàm như thế nào thưa Bác sĩ?

  Bệnh nhân được chườm đá lạnh liên tục trong 3 tới 6 ngày đầu tiên, túi chườm đá sẽ được trung tâm cung cấp, chú ý luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật.

  Xuất viện trong 24 giờ, vệ sinh miệng bằng nước sát khuẩn trong tuần đầu tiên, đánh răng miệng vùng hàm trong hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên.

  Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên

  Uống thuốc giảm đau trong hai ngày đầu tiên, nếu còn đau thì có thể uống thêm

  Ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu

  Ăn uống thức ăn mềm hoặc nhai nhưng tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng đầu tiên

  Cắt chỉ vào ngày thứ 10

  Tái khám vào ngày thứ 2, 3, 7 và tháng thứ 3

  Kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có ( đối với nhổ răng số 4 hoặc số 5)

  1 năm sau kiểm tra lại một lần nữa.

  Chú ý: vùng hàm mặt sẽ sưng trong 1 thời gian, nhất là những ngày đầu, sưng trong bao lâu thì tùy cơ địa mỗi người, thông thường khoảng 1 tháng là sẽ ổn định.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...