Toàn Quốc Cho người bắt đầu kinh doanh thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Suulaw, 10/6/16.

 1. Suulaw

  Suulaw New Member

  Thực phẩm bẩn hiện nay đang trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bà nội trợ. Thông tin liên tiếp về thực phẩm nhiễm khuẩn, không đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đã gây tâm lý hoang mang tới người tiêu dùng. Dường như chất hóa học độc hại có trong hầu hết các loại thực phẩm, từ tôm cá, rau củ đến các loại hoa quả, bánh trái, từ đồ ăn tươi sống đến thực phẩm khô, gia vị,… gây ảnh hưởng xấu và lâu dài đến sức khỏe của con người. Nắm bắt được tâm lý cùng với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ra đời và ngày càng phát triển mạnh.
  [​IMG]
  Trong điều kiện thực phẩm điều kiện như vậy các cửa hàng kinh doanh thực phẩm để đảm bảo niềm tin với người tiêu dùng nên công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm trước khi đưa thực phẩm vào kinh doanh. Các bạn nên nhớ, cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay xuất hiện nhan nhản trên phố mà người dân mua đều bằng niềm tin, thấy tin cậy là họ mua chứ không dựa vào cửa hàng lớn hay nhỏ. Đôi khi chỉ cần một cửa hàng trong ngõ hẻm nhưng có uy tín khách vẫn cứ tấp nập vào mua và ngược lại, cửa hàng ngoài phố lớn chưa chắc đã hút khách nếu như khách không tin tưởng.

  Một yếu tố quan trọng nữa giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch của bạn thành công là phải tìm được nguồn hàng an toàn, chất lượng, ổn định và nguồn gốc rõ ràng.
  Đối với các mặt hàng rau củ quả, các loại thực phẩm thịt, trứng… bạn có thể trực tiếp lên các vùng chuyên trồng màu như Sóc Sơn, Đông Anh, Vĩnh Phúc hoặc Hòa Bình, liên hệ với các cơ sở sản xuất nuôi trồng uy tín và chất lượng để yêu cầu phân phối. Hay với mặt hàng hải sản, bạn có thể tìm mối quanh các nhà chuyên đi đánh bắt hải sản, nuôi trồng hải sản ở khu vực Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa…để đặt hàng các loại hải sản. Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp từ các đơn vị cung cấp nổi tiếng, riêng biệt cho mỗi thực phẩm như: nho Ba Mọi, táo Ninh Thuận, rau củ quả Sóc Sơn, Hòa Bình, tỏi Lý Sơn, trứng gà Hòa Bình, cà chua, cà rốt từ Đà Lạt, hải sản từ Hoàng Sa,…Bên cạnh đó, bạn có thể lấy từ các đơn vị uy tín hiện nay như rau củ quả hữu cơ từ EcoGreen, BigGreen…

  Tiếp theo, Cần phải tiếp thị sản phẩm trên nhiều phương tiện trong tin đại chúng khác nhau, việc tiếp thị sản phẩm trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau đồng nghĩa với việc có nhiều khả năng để khách hàng tiếp xúc với sản phẩm của bạn hơn, để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Có nhiều kênh quảng cáo khác nhau như: trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, các chiến dịch quảng bá qua e-mail, cập nhập trang web, văn hóa sản phẩm, xúc tiến bán hàng, giao tiếp nhân viên, triển lãm thương mại ... Bên cạnh đó là bất cứ ý tưởng tiếp thị sáng tạo nào thích hợp với các khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với từng hình thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm của bạn. Với hình thức quảng cáo qua mạng, muốn lập một website thì bạn cần xin giấy phép website, với cách thức treo biển quảng cáo ngoài trời bạn cần phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời.

  Trên đây là một số lời khuyên được rút ra từ quá trình kinh doanh của mình và chứng kiến sự thành công của những người bạn của mình. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có thêm những thông tin, vấn đề cần trao đổi các bạn có thể để lại bình luận tại diễn đàn mình sẽ giao lưu, trao đổi cùng các bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...