Toàn Quốc Chợ tình Khau Vai - Một đêm trên núi 13/5

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tmminh313, 21/4/15.

 1. tmminh313

  tmminh313 New Member

  Người ơi xuống núi cùng em

  Nhớ đem theo ngựa và đi một mình

  Em đây tuy chẳng còn xinh

  Có ô che nắng chợ tình Khau Vai

  Vùng cao Đông Bắc luôn là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến hành trình để thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng, tìm hiểu về những phong tục tập quán của người dân tộc nơi đây thông qua những phiên chợ vùng cao chỉ diễn ra vào ngày chủ nhật; Đặc biệt vào ngày 27 tháng 3 Âm lịch hàng năm là ngày diễn ra phiên chợ tình Khau Vai, đây là địa điểm để người ta tìm đến nhau, sau một năm (cũng có thể là nhiều năm) xa cách. Đúng ngày này, họ hẹn nhau về đây để tâm sự, thông báo cho nhau cuộc sống riêng của mỗi người, ôn lại những tình cảm xưa.
  Chợ tình Khau Vai (Khau Vai theo tiếng Tày, Nùng có nghĩa là đèo gai) còn gọi là chợ “Phong Lưu”, chợ tình Khau Vai, có từ gần 100 năm nay, có từ năm 1919. Chợ họp trên một quả đồi tại thôn Khau Vai, xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cách thành phố khoảng 200m, chợ chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.


  [​IMG]

  Theo tiếng địa phương thì Khau Vai có nghĩa là song mây ý muốn nói đây là vùng đất có nhiều cây song cây mây, cũng có ý nói tình cảm của đôi trai gái gắn bó, quấn quýt như cây song, cây mây trên các ngọn núi quanh vùng. Câu chuyện hôm qua và cuộc sống hôm nay có cái gì đó hư hư thực thực, đã góp phần tạo nên sức lôi cuốn kỳ lạ về mảnh đất nới đây. Lúc đầu chợ gần như không có người bán, người mua hàng hóa đúng nghĩa mà chỉ có một số người bán đồ ăn uống phục vụ cho những người về đây họp chợ. Vì đây là địa điểm để người ta tìm đến nhau, sau một năm (cũng có thể là nhiều năm) xa cách, chủ yếu là những người có mối tình chắc trở, yêu thương nhau thực sự, nhưng vì một lý do nào đó không lấy được nhau, nay mỗi người đều có duyên phận riêng của mình. Đúng ngày này, họ hẹn nhau về đây để tâm sự, thông báo cho nhau cuộc sống riêng của mỗi người, ôn lại những tình cảm xưa. Có rất nhiều đôi vợ chồng cùng nhau đến chợ; đến nơi, vợ đi tìm bạn của vợ, chồng đi tìm bạn của chồng, họ không ghen tuông, không bực bội, mà tôn trọng nhau, tôn trọng bạn của vợ, của chồng mình; họ coi đó là sự linh thiêng, là bổn phận và trách nhiệm trước cuộc sống tinh thần của người bạn đời. Vì vậy, chợ tình Khau Vai hay còn gọi là phiên chợ ngoại tình, là đêmchợ truyền thống của người dân tộc Mông.

  Chợ tình Khau vai là 1 điểm tham quan lí tưởng cho du khách trong mùa hè này.Nếu ai đã và đang có dự định đi du lịch Hà Giang thì không nên bỏ lỡ địa danh này.HaNoi Opentourism sẽ giúp quý khách tận hưởng 1 chợ tình có 1 không 2 ở đây.Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập

  Website: http://goo.gl/w5B8Dp

  Hotline : 0904 988 377
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...