Toàn Quốc Chọn chậu nhựa hay chậu gốm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoeisp, 30/8/16.

 1. seoeisp

  seoeisp New Member

  Lựa chọn chậu cây hoa bằng chất liệu Vietnam pottery hay nhựa đó là băn khoăn của nhiều người trước khi quyết định mua. Trong bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ đánh giá khách quan giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  Chậu nhựa để trồng cây trong sân vườn của chị Mận Chín. Trong bài viết trước đây khi tôi có hỏi chị Mận vì sao chị sử dụng chậu nhựa bởi thì chị trả lời vì chị trồng vài trăm cây hoa hồng để khắp vườn hoa nhà chị (rộng tầm 2000m2) và dễ dàng di chuyển tới nơi khác nhằm trang trí ở những nơi chị thích.

  Trong nhiều bài viết trên mạng chúng tôi tham khảo trước khi viết bài này thì phần lớn các công ty kinh doanh chậu nhựa đã tâng bốc tầm quan trọng của chậu nhựa bởi vì theo họ chậu nhựa có ưu điểm:

  Dễ di chuyển

  Đa dạng mẫu mã

  Hạn chế hư hỏng do va đập.

  Tất nhiên khi kinh doanh chậu nhựa họ cũng sẽ né tránh những nhược điểm của chậu nhựa mà chúng tôi sẽ đề cập sau đây:

  Nhược điểm của chậu nhựa?

  Nếu quý vị đến các chợ, siêu thị, vườn cây cảnh thì sẽ thấy chậu nhựa được sử dụng nhiều bởi những ưu điểm đã được liệt kê ở trên còn có những ưu điểm sau:

  Giá rẻ (rẻ hơn so với chậu gốm, sành, sứ)

  Dễ vận chuyển. Nếu là nhà vườn kinh doanh cây cảnh bạn sẽ phải vận chuyển nó đi bán, ship tới người mua. Sử dụng chậu nhựa là tối ưu do trọng lượng của nó.

  Ít hỏng hóc, vỡ trong quá trình vận chuyển cây.

  Tác giả cũng đã nêu ra polystone pots có ưu điểm vượt trội đó là nó có màu gần với thiên nhiên, dễ dàng trao đổi nước, không khí với bên ngoài do cấu tạo của những hạt gốm, hạt đất. Nhờ đặc điểm các hạt gốm không liên kết chặt nên đất trong chậu có thể trao đổi nước và không khí với bên ngoài. Nhờ đặc điểm đó nên chậu gốm được những người trồng cây chuyên nghiệp, nghê nhân bonsai, người chơi lâu năm đánh giá tốt hơn với chậu nhựa trong việc giúp cây sinh trưởng và phát triển cây

  Như vậy về khách quan và công bằng cayhoa.com cho rằng không nên đánh giá ưu điểm của chậu nhựa một cách quá mức. Lời khuyên của chúng tôi đó là nếu bạn trồng cây để trang trí cho ngôi nhà của bạn thì nên sử dụng chậu gốm, chậu sành do màu sắc, tốt cho sự phát triển của cây. Sử dụng những chậu nhựa trong những trường hợp bạn cần những ưu điểm của nó. Riêng chất liệu sứ, xi măng chúng tôi sẽ có bài viết khác đề cập đến.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...