Toàn Quốc Chọn "cửa" đầu tư bất động sản năm 2015

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi trantragianghanu, 25/3/15.

 1. trantragianghanu

  trantragianghanu New Member

  Sắp sang guồng quay của năm mới, không ít người có chút vốn liếng lại ngồi băn khoăn tự hỏi: Đổ tiền vào đâu? Làm gì để đồng vốn sinh lời? Vàng, bất động sản, chứng khoán, hay gửi ngân hàng...?
  Trước hết, thử xem xét "cửa” vàng. Kênh đầu tư này xem ra cũng hấp dẫn khi mà giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đã liên tục giảm trong khoảng 7 tuần qua. Thông thường, khi giá vàng giảm thì nhà đầu tư sẽ mua vào chờ "lướt sóng” bán ra.

  Còn khi giá vàng lên, nhà đầu tư lại "găm” vàng như một giải pháp tìm "vịnh tránh bão”. Tâm lý của người Việt thường thích giữ vàng làm "của để dành", vì thế cứ có tiền là người ta "găm" vàng. Tất nhiên, với cảnh giá vàng cứ lao dốc mãi như hiện nay thì ai cũng tắc lưỡi tiếc rẻ. Hiện tại, đa số nhà đầu tư đều ngại bỏ tiền mua vàng khi giá vàng liên tục xuống như hiện nay là vì giá vàng tại thị trường nước ta so với thế giới vẫn còn một quãng dài chênh lệch.

  Chọn kênh nào đầu tư trong năm 2015 là bài toán không dễ!
  Với kênh bất động sản thì sao? Từ khoảng giữa năm 2014, nhiều chuyên gia địa ốc đã lên tiếng cho rằng giá nhà đất đã chạm đáy, thậm chí "thủng” đáy. Cũng có những lời khuyên nên mua bán chung cư, nhà đất lúc này là hợp lý. Tuy vậy, đại đa số những người trong nghề thì đều tỏ ra khá thận trọng vì cho rằng thị trường địa ốc mới chỉ ấm lại ở phân khúc nhà giá trung bình, khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Vì thế, địa ốc vẫn chưa thể là cửa sáng để đầu tư. Thị trường địa ốc đã trải qua nhiều năm khó khăn, và chưa thực sự lấy lại được thăng bằng, vì thế nhà đầu tư rất sợ bị hố thêm lần nữa. Đương nhiên, những người đang có nhu cầu ở cấp thiết, hoặc những người đã có sẵn đồng tiền trong tay thì lại khác.

  Đối với kênh gửi ngân hàng để hưởng lãi suất cũng chưa thực sự hấp dẫn khi lãi suất vẫn đang tiếp tục xu hướng giảm. Ngân hàng nào cũng muốn bơm tiền ra thị trường nên lãi suất tiền gửi sẽ khó có thể cao lên được.

  Nhìn qua đủ biết bài toán đầu tư không hề đơn giản. Dân gian từng nói "trông giỏ bỏ thóc”, trong khi "thóc” thì ít nên việc tìm được "giỏ” không dễ. Không may bỏ vào cái giỏ thủng đáy thì nguy to!

  Thế cho nên, đây là thời điểm cần đến sự thông minh để nhận diện vòng xoay kinh tế để kiếm lời chứ không phải là bị cụt vốn. Đồng tiền chỉ thực sự có giá trị khi đi vào cuộc sống, còn nếu cứ "găm” lại sẽ vô cùng lãng phí. Hãy tìm ra "cửa thoát” cho đồng tiền thay vì giữ lấy nó cho thật chặt. Thành công chỉ đến khi chúng ta dám đầu tư, dám bỏ vốn (kể cả vay vốn) và không bao giờ có chỗ cho những người thế thủ. Trong bối cảnh nhiều người đang còn đắn đo, cân nhắc thì với số ít dám mạnh dạn bỏ vốn làm ăn, cơ hội chắc chắn sẽ nhiều hơn. Chứ nếu đợi đến lúc ai ai cũng đua nhau làm ăn thì dẫu cho có "vác mai đi đào” cũng không được củ mài nào.

  Thực tế cũng cho thấy, những lần thiên hạ chạy theo phong trào thì công cuộc làm ăn thường đổ bể. Còn khi mạnh dạn dám nghĩ dám làm ắt thành công sẽ đến.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...