Hà Nội CHỌN CỬA GỖ VÀ CÁCH LẮP ĐẶT CỬA GỖ

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi xuanpt, 14/5/15.

 1. xuanpt

  xuanpt New Member

  CHỌN CỬA GỖ VÀ CÁCH LẮP ĐẶT CỬA GỖ

  Chọn và lắp đặt cửa gỗ nào sẽ hợp lý nhất? Mình xin chia sẻ về cửa gỗ cũng như vị trí lắp đặt phù hợp của loại cửa này trong nhà bạn cho hợp lý, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được độ bền vững, tránh hư hại do thời tiết cũng như thời gian sử dụng.

  Cửa gỗ tự nhiên được sản xuất theo công nghệ hiện đại có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt. Hiện nay, cửa gỗ là loại cửa đang được ưa chuộng hơn cả.
  1.Cửa gỗ tự nhiên

  Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ những cây trồng lấy gỗ trong rừng tự nhiên hoặc từ những cây gỗ rừng trồng lấy nhựa như cao su, cây lấy tinh dầu, lấy quả…có thân cứng chắc không bị hỏng trong thời gian thì được đưa vào sản xuất trực tiếp cửa gỗ không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên có 2 loại: gỗ solid và gỗ tự nhiên gép thanh công nghệ cao Figer` đều được đưa vào sản xuất cửa gỗ.

  Gỗ phổ biến để làm khuôn cửa loại tốt là gỗ lim và gỗ dổi, rẻ hơn một chút là gỗ chò, phay, kền kền, de, kháo… hoặc có thể làm cùng chất liệu cánh cửa. Các loại gỗ tự nhiên thường dùng làm cửa gỗ như: gỗ lim. gỗ đinh, dổi, chò, căm xe, giáng hương, cẩm lai, gõ đỏ, sồi, alder, cherry, mahogany, pine…

  Công nghệ sơn cao cấp sơn PU để sơn phủ bề mặt hoàn thiện, tạo cho sản phẩm sáng bóng và vẫn giữ được màu vân gỗ tự nhiên của vật liệu gỗ.
  2.Cửa gỗ công nghiệp

  Cửa gỗ công nghiệp là công nghệ được các nhà sản xuất Châu Âu nghiên cứu thiết kế sản xuất. Thay thế các sản phẩm gỗ tự nhiên đáp ứng nhu cầu môi trường và xử lý được hầu hết các yếu điểm của gỗ tự nhiên trong ứng dụng sản phẩm nội thất. Khung xương và cốt gỗ của cửa gỗ công nghiệp dùng gỗ tự nhiên ghét Finger công nghệ cao, phủ trên là lớp công nghiệp gồm nhiều loại gỗ công nghiệp.

  Vật liệu gỗ MDF: Gỗ MDF còn được gọi là loại gỗ ván ép thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước -lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới. Vật liệu gỗ HDF: gỗ hay còn gọi là gỗ ván ép sản xuất từ nguyên liệu bột gỗ đã xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt.

  Cửa gỗ công nghiệp thường được sơn màu phủ bề mặt bằng công nghệ sơn cao cấp hoặc phủ trên bề mặt bằng loại chất liệu mới đó là tấm Laminate.
  3. Vị trí lắp đặt

  Cửa gỗ thích hợp lắp đặt nội thất nhưng vẫn có thể gắn ở phía ngoài với điều kiện bảo trì thường xuyên bằng vécni hay PU. Kích thước cửa phòng trong nhà thường có bề ngang từ 75 đến 87,5 cm (một cánh), cao từ 2 đến 2,2 m. Nếu làm hai cánh thì cánh loại nhỏ chừng 40 cm, cánh loại lớn khoảng 85 cm. Nếu chiều cao cửa từ 2,6 m trở lên, cần có cánh chớp phần trên khoảng 40 cm.

  Cửa gỗ cách điệu được nhiều kiểu dáng hay lạ nhờ chia ô và nẹp chỉ viền, ngoài ra còn kết hợp tốt với kính. Cửa vòm tò vò chỉ thích hợp với lối kiến trúc cổ của phương Tây, nhà có nhiều hoa văn trang trí. Cửa gỗ, nhất là gỗ nhân tạo thường được sơn phủ nhiều màu nên cần chọn màu sắc hài hòa và hợp lý, giữ được màu nguyên thủy của gỗ.

  Liên hệ thi công lắp đặt cửa gỗ, cầu thang gỗ


  Công ty Nội thất 12 con giáp. Lô 240 KDT Mỗ Lao- Hà Đông- Hà Nội

  Hotline: 0916.922.299

  Email: noithat12congiap@gmail.com
  Một số mẫu cửa gỗ dưới đây có thể giúp bạn lựa chọn và tham khảo:

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...