Toàn Quốc chọn đồ chơi thông minh cho bé thế nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi codaihai89, 28/7/16.

 1. codaihai89

  codaihai89 New Member

  Khi còn nhỏ cần chú ý đến sự phát triển tinh thần của trẻ vì nó rất quan trọng, có thể xem là bước đầu tiên để hình thành trí thông minh của trẻ, có thể sau này sẽ trở thành thiên tài trong tương lai. Để trẻ phát triển trí thông minh không phải là việc quá khó khăn, cha mẹ có thể làm việc đó thông qua việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé.

  Một vài vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé
  Cần lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé nên là các loại có thể kích thích các giác quan của bé như thị giác, thích giác, khứu giác và xúc giác. Qua đó có thể thấy ta nên chọn các loại đồ chơi mang lại trải nghiệm về kết cấu, màu sắc, mùi vị và âm thanh giúp phát triển các giác quan của trẻ.
  Trẻ sơ sinh có tầm nhìn rất hạn chế, vì vậy trẻ sẽ phản ứng với những đồ vật có màu sắc tương phản như đen- trắng, hay các đồ vật tươi sáng, rực rỡ.
  Đồ chơi phát ra tiếng động và có phản ứng với các hành động của bé. Khi cho bé tiếp xúc với các loại đồ chơi như vậy bé sẽ phát triển được tay, mắt và kiểm soát hành động rất tốt.
  Những món đồ chới giúp bé thông minh
  Cái khiến nhiều người bất ngờ nhất chính là bản thân bạn. bố mẹ là đồ chơi tuyệt nhất đối với trẻ mà không có gì thay thế được. chơi với bé bằng cách vỗ tay, hát, ru bé ngủ, cười với bé… những điều trên rất tốt cho sự phát triển của trẻ khi còn nhỏ.
  Những đồ chơi nhỏ nhắn, xinh xắn, nhiều màu sắc treo trên cũi hoặc nôi của bé, thảm chơi thông minh cho bé, các đồ chơi hình khối…


  Cho bé xem các tranh vẽ, các hình bắt mắt, tạo sự chú ý cho bé và sự thích thú với những khuân mặt, hình ảnh.
  Chuông gió, tạo âm thanh vui tai, kích thích tầm nhìn của bé ngay khi còn nhỏ, hay các bài hát nhẹ nhàng vui tươi.
  Các đồ vật trong nhà không quá nhỏ để bé có thể tiếp xúc, khám phá như thìa, cốc…


  Dưới đây là những gợi ý giúp chọn đồ chơi thông minh cho bé khi còn nhỏ, giúp kích thích giác quan, trí não, đồng thời giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...