Chọn kim cương đính trên nhẫn cưới không phải chuyện dễ

Thảo luận trong 'Trang sức, Phụ kiện Nữ' bắt đầu bởi tandatcit, 30/3/17.

 1. tandatcit

  tandatcit New Member

  Nhiều người khá giả sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để chọn mua cho mình bộ trang sức có đính viên kim cương lấp lánh, vừa sang trọng vừa thể hiện sự đẳng cấp. Khi chọn nhẫn cưới có đính viên kim cương, bạn cần chú ý đến một số vấn đề nhằm đảm bảo trang sức luôn đạt chất lượng tốt và đỉnh cao của sự hài hòa.

  Với nhu cầu chia sẻ thông tin trên mạng hiện nay, chúng ta đã có thể tham khảo rất nhiều cách chọn nhẫn cưới cũng như các loại trang sức đắc tiền khác. Trong đó, nhiều người có điều kiện thích chọn một loại kim cương quý giá đính trên mẫu nhẫn cưới. Thế nhưng đây không phải là chuyện dễ dàng đâu nhé!

  [​IMG]
  Thiết kế đầy tinh tế và sáng tạo

  Vẻ đẹp của kim cương còn chịu ảnh hưởng bởi chất liệu nhẫn
  Những ai khi chọn kim cương đều cho thấy giá trị của chúng rất nhiều. Do đó không ai muốn đính viên kim cương mấy chục triệu lên mẫu trang sức bạc bình dân. Thay vào đó là việc đính lên trang sức làm bằng vàng hay một kim loại quý khác, ít nhất phải là bạch kim sang chảnh. Mỗi viên kim cương là biểu hiện cho sự đẳng cấp riêng – điều này là nhận định của những ai thích sưu tập kim cương, nên chất liệu nhẫn hay được gọi là vỏ nhẫn cũng cần phải thể hiện được phong cách riêng của từng người. Kim cương được chế tác theo góc cạnh sắc nét cần được tỏa sáng thật sự khi được đính trên vỏ nhẫn. Đơn giản hay có điêu khắc, mài góc cạnh tinh vi, tất cả đều góp phần làm cho chiếc nhẫn cưới đính kim cương trở nên độc đáo hơn.

  [​IMG]
  Nhẫn cưới hiện đại và tinh tế

  Như vậy, viên kim được bộc lộ hết vẻ đẹp của chúng không chỉ nằm ở màu sắc vốn có của chúng mà còn nằm ở kỹ thuật tay nghề của người thợ. Chẳng hạn giác cắt của viên kim cương, có nhiều tiêu chuẩn xếp từ cao đến thấp là Excellent -> Very Good -> Good -> Medium -> Fair or Poor mà chúng ta có thể đánh giá về những viên kim cương hoàn hảo khi được đính trên trang sức: dây chuyền, đôi khuyên tai, lắc tay và phổ biến nhất là nhẫn cưới. Bởi vì giác cắt càng nhiều thì sự phản chiếu ánh sáng của chúng đạt tới mức độ tối ưu, giá trị của chúng cao không bởi sự quý hiếm mà còn có độ cắt của người thợ hoàn kim. Bạn sẽ choáng với cảm xúc khi trông thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vòng của viên kim cương sáng giá.

  Đừng quên, viên kim cương trắng thuần túy khi chưa cắt góc cạnh cũng là một trong những điểm để đánh giá giá trị của chúng. Đó là lí do vì sao bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi biết viên kim cương thô được đính trên nhẫn cưới hay nhẫn đeo chơi cho vui của một số người, dù hình dạng chúng có xấu nhưng giá trị lại rất cao.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...