Chọn lựa cửa cho căn phòng của gia đình

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 25/4/16.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  Cánh cửa có trong ngôi nhà là 1 việc rất cần thiết bởi nó giúp khép kín cho căn buồng, gìn giữ sự cá nhân tây riêng cho mỗi thành viên của gia đình. Đồng thời nó cũng là đồ bài trí tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà

  bạn xem thêm đồ dùng khác: dép đi trong nhà

  [​IMG]

  Nói đến cửa thì điều đầu tiên phải chú tâm đến là công năng sử dụng của nó. Việc đặt cửa ở vị trí nào trong căn phòng, bản lề bên phải hay trái, cửa mở ra hay mở vào luôn là nỗi bận tâm, đắn đo của các ngôi nhà kiểu dáng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thói quen xài lâu dài của người thụ hưởng. Có đa số nguyên tắc được quy định cũng như gợi ý cho việc bố trí cửa và hướng mở cửa. Điều này tốt đẹp nhất chủ nhà hãy nhường quyền quyết định cho các kiến trúc sư sau khi đã luận bàn kỹ về thói quen xài của mình, nếu ko sẽ gặp phần lớn phiền phức trong hành trình xài, ngay cả không bảo đảm sẽ dẫn đến nhiều mối hiểm nguy.

  Còn có thêm sản phẩm cho phòng ngủ: gối chữ u, chăn lưới

  Đáp ứng nhu cầu xài cửa trong nội thất đã có hầu hết nghiên cứu vận dụng. Có một áp dụng mà có thể còn ít chủ nhà được biết - hệ thống master key (khóa tổng). Hệ thống khóa tổng sẽ khắc phục được hiện trạng chủ nhà luôn phải mang theo mình 1 chùm chìa khóa nặng trịch và càng chông gai hơn đối với những ngôi nhà có nhiều cửa. Với hệ thống này, mỗi cửa vẫn có 1 chìa khóa riêng và không thể lẫn lộn được, Tuy thế tùy theo yêu cầu của căn nhà mà các ngôi nhà cung ứng sẽ xếp sắp hệ thống cửa trong ngôi nhà để thiết lập các chìa khóa master. Vì dụ: gia chủ chỉ cần giữ 1 chìa khóa độc nhất là có thể mở được toàn bộ các cửa trong nhà; người giúp việc giữ 1 chìa khóa độc nhất vô nhị để mở cửa khu bếp, nhà vệ sinh, khu giặt giũ và các phòng được phép; người con lớn chỉ cần một chìa khóa là có thể mở được cửa toàn bộ các phòng trong căn nhà trừ phòng cha mẹ...

  Hơn nữa, ngôi nhà trong thành phố thời hiện đại còn phải được quan tâm đến đề nghị về sự an toàn. Cửa cũng có thể trở thành một thành phần chống cháy thiết yếu. Đối với căn nhà ở, tuy chưa có 1 quy định nào cụ thể về cửa chống cháy, Tuy nhiên trên thực tiễn cũng đã có không ít các gia chủ đặt bắt buộc về chống cháy cho các phòng, các khu vực quan trọng. Cửa chống cháy, sau khi hoàn thiện, bề mặt đẹp ko kém cạnh bất cứ loại cửa nào, kể cả cửa gỗ. dĩ nhiên, với sức nặng của các lớp kết cấu thép chống cháy cần phải bắt buộc các loại bản lề, khung bao chịu được sức nặng lớn hơn và an toàn hơn. Các ngôi nhà sản xuất trong nước hiện đã sản xuất được các loại cửa chống cháy này nên chi phí ko còn "quá sức" với nhiều người: loại cửa có khả năng chống cháy lên đến 75 phút, được hoàn thiện bằng gỗ bố trí giá khoảng 4 triệu đồng/bộ.

  Về mặt bài trí, với thể tích của một cánh cửa đơn trung bình 800mm x 2.100mm, cửa đã thành ra một yếu tố thẩm mỹ trọng yếu của nội thất vì kiên cố với kích thước này, cảm nhận đập vào mắt của người đối diện to hơn nhiều lần 1 bức tranh giá trị treo trên tường. do vậy, kiểu dáng, màu sắc cửa nhất thiết phải hợp lý và chung 1 ý đồ kiến trúc với nội thất của cả căn phòng.

  một cánh cửa được mẫu mã hợp lý về sử dụng và đẹp về mỹ quan sẽ tạo cho chủ nhà một cảm nhận an toàn và thư thái...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...