Toàn Quốc Chọn lựa sofa phù hợp theo phòng thủy

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi huyluuiza02, 13/3/15.

 1. huyluuiza02

  huyluuiza02 Member

  Việc bài trí sofa theo phong thuỷ đúng cách không chỉ mang lại thanh thoả và vẻ đẹp cho căn phòng khách mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ.

  Theo phong thuỷ thì hướng sofa nên bài trí vào là hướng vượng - Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. thành thử, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.  [​IMG]

  Hướng vượng để kê sofa vào là chính Đông, Đông Bắc, chính Nam, chính Tây

  Khi bố trí ghế sofa gia đình, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường vì theo phong thủy có can dự và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi kiên cố sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì sẽ dễ hao về tài chính.
  ngoại giả, nếu phía sau lưng sofa không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc một tấm bình phong tạo nên vị trí như là "tựa núi" cho sofa.Tuy nhiên, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng trường đều tốt cả, thí dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn ko nên làm tượng dựa cho ghế sofa.

  Khi bố trí sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một cảnh quan đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.
  Khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần dáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa và tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là biểu trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền của chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh dinh.

  [​IMG]

  Đặt sofa hình chữ U giúp mang lại thịnh vượng

  Bạn nên chọn sofa gia đình có hình dánh, kích thước ăn nhập với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích tấc và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích tấc quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.
  ngoại giả, khi bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mỏi mệt cho gia chủ.
  Có thể bạn quan tâm: http://huongdanluachonsofadep.blogspot.com/2015/01/lua-chon-sofa-xinh-cho-phong-khach.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...