Chọn vị trí đặt tủ bếp đẹp theo khoa học phong thủy

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 24/12/15.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  May mắn và tài lộc có đến với bạn không nó quyết định ở việc bạn thiết kế, bài trí đồ nội thất trong nhà như thế nào. Từ công tác cho đến cuộc sống sẽ có tương tác khi Anh chị em đặt các đồ dùng đó ra sao. Bài viết này xin đề cập đến vị trí đặt tủ bếp đẹp 2015 trong nhà. Nơi có ông công, thổ địa táo quân đặc biệt được coi trọng. Nếu trước đây bạn chưa quan tâm thì từ bây chừ hãy để ý đến căn bếp của bạn nhé. Cùng đọc bài viết để hiểu rõ việc chọn vị trí đặt tủ bếp để hợp phong thủy

  >> tủ bếp gỗ acrylic
  >> mẫu tủ bếp gia đình

  Một trong những nguyên tố quan yếu đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Theo quan niệm của người Hồng Kông, đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không tốt.
  [​IMG]
  Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng đề xuất tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị hao phí. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

  Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”, có tức thị nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.
  [​IMG]
  ngoại giả, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái gian bếp không được để dột, có nước rơi vào.

  Phong thủy học truyền thống cho rằng làm gian bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. thành ra bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa yên ấm mang lại giàu có cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. cho nên, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đoàn có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...