Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bỏ thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baobinhtb, 30/5/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Chu kỳ kinh nguyệt bất thường sau khi phá thai là điều rất phổ biến, vậy chu kỳ kinh nguyệt bất thường lí do vì đâu, chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết sau.

  [​IMG]

  Nguyên do chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

  Sau khi nạo phá thai cũng như trải qua kỳ sinh nở, chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi và trở nên hoàn toàn mới, khác như chu kỳ kinh nguyệt trước đó.

  Sau khi phá thai khoảng 4 – 8 tuần thì niêm mạc tử cung sẽ được làm mới, nội tiết tố ổn định và kinh nguyệt có thể trở lại. Nhưng mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ không ổn định trong 1 – 2 tháng đầu bỏ thai, sau đó sẽ dần ổn định và trở lại như thường .

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt không bình thường , vẫn bất ổn sau một thời gian dài thì điều này chứng tỏ rằng các phụ nữ đã gặp phải một vài rắc rối sau khi phá thai.

  Những nguyên do làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bỏ thai có nguy cơ kể tới như:

  - Trong thời kỳ thực hiện tiểu phẫu nạo hút thai, nếu thiết bị nạo hút thai không được vô trùng hay sau khi nạo hút thai phụ nữ vệ sinh âm đạo không sạch sẽ thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng phụ khoa và gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

  - Dính buồng tử cung là nguyên nhân chính gây ra triệu chứng kinh nguyệt không đều sau khi nạo phá thai. Dính buồng tử cung là hậu quả hay tiếp diễn trong thời kỳ nạo phá thai vì cách nạo hút thai lạc hậu hoặc trình độ chuyên môn của thầy thuốc kém… .

  Vừa rồi là một số câu trả lời về chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi phá thai của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm, mọi thắc mắc khác hãy chat với chúng tôi hay gọi đến số điện thoại 01666 06 55 66 để được chia sẻ chi tiết, tận tình và miễn phí .

  Xem thêm: phong kham thien tam
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...