Toàn Quốc chữ ký số chính là nguyên nhân khiến các cơ quan nhà nước còn lúng túng khi áp dụng chữ ký số

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 13/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo New Member

  “Hầu hết các cơ quan đều đề nghị cần có quy định phù hợp về công tác quản lý và lưu trữ văn bản điện tử có chữ ký số”, ông Hùng nói.
  Đồng quan điểm trên, ông Đào Đình Khả, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Bộ TT&TT khẳng định, việc ứng dụng chữ ký số gặp nhiều khó khăn như thời gian qua là do người dùng cảm thấy e dè vì chưa có quy định đảm bảo pháp lý cho người sử dụng.
  “Cần xây dựng quy định sử dụng chữ ký số trên văn bản điện tử từ thể thức, định dạng, quy trình cho tới kiểm tra, lưu trữ để tạo ra cơ sở pháp lý và sử dụng thống nhất trên toàn quốc, đảm bảo việc sử dụng chữ ký số trên văn bản hành chính điện tử khả thi trên thực tế”, ông Khả khẳng định.
  Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng khẳng định cần sớm có quy định để có thể triển khai phổ biến, rộng rãi văn bản điện tử có xác thực chữ ký số trong thời gian tới.
  “Đây chính là nhiệm vụ tăng cường ứng dụng CNTT, tăng cường sử dụng văn bản điện tử Đó là chưa kể khi áp dụng chữ ký số trong văn bản điện tử thì phải đặt chữ ký vào chỗ nào cũng chưa có hướng dẫn cụ thể từ phía Bộ Nội vụ, ông Thanh nói thêm, khiến cho việc triển khai thực tế gặp khó khăn, lúng túng. Các cán bộ vẫn chưa có thói quen sử dụng chữ ký số thay cho chữ ký thông thường...
  Liên quan đến vấn đề này, Bộ TT&TT cho biết, trong năm 2016, Bộ sẽ tập trung xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý về chữ ký số, xác thực điện tử và nâng cao chất lượng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng; Xây dựng cơ chế xác thực điện tử hỗ trợ công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tổ chức đánh giá về hiện trạng triển khai các ứng dụng chữ ký số tại các địa phương.
  dịch vụ thêm chong trom xe may
  giai the cong ty
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...