Chú ý nhiều vấn đề sau nhằm tránh rủi ro lúc mua đất đai

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 25/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng và hiểu về pháp luật trong lĩnh vực nhà đất nhất là những người mua nhà lần đầu tiên. Bên dưới đó là 1 chút ít chú ý cho những người lần lần đầu tiên mua nhà, nhất là là nhà đất thổ cư.
  Hãy nhờ một môi giới có khả năng nếu như bạn chưa có năng khiếu trong việc mua bán nhà dĩ an. Trên thực tại rất nhiều người nói rằng họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhân để tránh mất thêm phí môi giới. Vấn đề cần quan tâm thật tốt đối với các người đã có năng khiếu, tuy vậy nhưng, với nhiều người mua nhà ban đầu bạn có thể gặp chút phức tạp.
  [​IMG]
  Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực thẳm tòa nhà mình định mua, bạn có thể không biết đàm phán về giá, liệu chăng xem xét nhà tốt hay xấu xí…và như vậy cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ buôn bán này bạn hãy nhờ một môi giới đáng tin tưởng, họ sẽ tư vấn và cho bạn các lời khuyên nhủ hàng đầu.
  Sau khi bạn đã lựa chọn được ngôi nhà thỏa nguyện các tiêu chí mà bạn đưa ra thì hãy kiến nghị bên bán cho coi giấy xác nhận có nhà đất. Đất nhất định phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách thức xem nhanh chóng là coi chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc đối xứng không nhòe mờ, nhất là con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và tinh xảo. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người dạn dày năng lực giúp sức trong khâu này và cần có khả năng mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện để kiểm chứng lại thông tin.
  Lưu ý thứ ba mà chúng tôi ước muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đây làđiều này đặt cọc. Một hiện thực trong giao dịch nhà đất là thường người mua đặt cọc cỡ 10% giá trị đất dĩ an bình dương, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Nhân viên chứng hàng đầu không có được quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt là. cần bị hạn chế việc đặt cọc, buôn bán bằng ngoại tệ vì việc giao dịch này có khả năng bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.
  Cuối cùng là ra phòng công chứng. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong bất kể một thương vụ giao dịch nhà nào. Trước khi làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất phòng công chứng sẽ kiểm tra lại tính pháp lý của tòa nhà một lần cuối.
  Sau khi công chứng, việc thanh toán cần thực hiện nay ngân hàng, không nên thanh toán ở tại vị trí mới lạ. Phương thức tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, lúc giao dịch hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất khoảng thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hại lúc mang số tiền lớn đi đường.
  Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại cỡ 5-10% cho tới khi bạn nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên do là do trong quy trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh nhiều vấn đề về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra phân trần. Nếu bên bán chậm chễ hay là không kết hợp thì quy trình làm sổ mới sẽ dài và mất nhiều khoảng thời gian.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...