Chữa bệnh sùi mào gà ở miệng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi datdathcmutrans, 15/5/16.

 1. Tổng quan về bệnh sùi mào gà
  - Bệnh sùi mào gà là bệnh do Human papilloma virus (HPV) làm là một trong những bệnh lây thông qua đường dục tình.

  - Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh này, cho các miêu tả là mụn cóc, hột cơm, u nhú hay thương tổn phẳng phổ biến trường hợp truyền không gây tổn thương nhận thấy được ở dương vật. hiểm nguy nhất là HPV type 6, 11, 16, 18

  - Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không được chăm sóc, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn.

  - đa số biểu mô của thương tổn sùi bong ra đều có cất HPV, do đó sùi mào gà còn có khả năng lây lan dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở các nơi có sang chấn.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Nguồn internet
  Có thể bạn muốn xem: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  miêu tả của bệnh sùi mào gà
  - biểu lộ đầu tiên là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng một, 2 mm; hoặc là các đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.
  - về sau, chúng sẽ vươn lên là những gai hoặc lá, chiều dài sẽ lên đến vài cm, có khả năng liên kết đến nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm thấp, giữa các nhú sùi thường ấn ra 1 giọt mủ. thường thấy thương tổn dạng phẳng quá khó nhận thấy.
  Xem thêm:mọc mụn ở môi
  các thời đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà
  thời đoạn ủ bệnh: thời gian ủ bệnh bình thường từ 3- 8 tháng, làng nhàng là 3 tháng. Trong thời đoạn này hầu như bệnh nhân ko có dấu hiệu gì, nên việc biết cũng như phòng truyền là vô cùng khó.
  giai đoạn đầu
  - những nốt sùi mào gà thời đoạn đầu dẫn đến cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi những nốt sùi lớn mạnh to tàng trữ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, lúc ấy xuất hiện tình trạng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi dẫn tới cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.
  - Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, cũng như có mùi hôi sau lúc hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu ko có miêu tả ở niệu đạo, tuy nhiên giả dụ bệnh nặng sẽ gây ra việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc lớn sẽ dẫn tới tình trạng tắc đường niệu đạo.
  - Sùi mào gà là các mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc tản mạn hoặc tụ hợp ở một chỗ cũng như có rộng rãi màu không giống nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.
  [​IMG]
  Nguồn ảnh: internet
  - Ở phụ nữ cơ bản mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, bên cạnh lỗ đít, ví như nghiêm trọng còn có thể lan truyền vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dáng như các mô biểu so bì.
  - Đối với bệnh nhân đáng mầy râu những nốt sùi cơ bản mọc cốt yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, quanh đó lỗ đít và bìu. khi mới xuất hiện chủ yếu là các nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc lớn cũng như đa dạng hơn.
  Nên xem đứt dây hãm bao quy đầu có sao không
  giai đoạn sau
  - nếu không được điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục lớn mạnh nghiêm trọng cũng như lan rộng, tổn thương thường bọc đầy đủ cơ quan sinh dục,. lúc này ở cơ quan sinh dục có khả năng rất dễ chảy máu, tiết đa dạng dịch mùi hôi.
  - khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể dẫn đến sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, những hạch bạch huyết vùng bẹn sưng lớn tạo những sùi mang rộng rãi mủ. 1 những tình trạng có khả năng bị sốt cao hoặc đau đớn.
  thời đoạn sau điều trị
  - Sùi mào gà có thể tái phát sau trị bệnh, buộc phải việc theo dõi những biểu lộ cũng như tái thăm khám là điều quan trọng.
  - Sau thời kì chữa bệnh và mới điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân không được có quan hệ dục tình để không nên bệnh tình có khả năng bị phức tạp, hoặc sẽ có thể gây ra truyền bệnh cho đối tượng khác.
  - giả dụ lúc mới chữa bệnh khỏi bệnh, mặc dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay thương tổn nào thì khi có quan hệ dục tình cũng nên dùng bao cao su và kiềm chế số lần quan hệ tình dục để hạn chế việc bệnh tái phát trở lại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...