Toàn Quốc Chữa đái dầm cho trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 26/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member

  Đái dầm rất phổ thông ở trẻ em và thường suy giảm theo độ tuổi nhưng gây ra nhiều phiền toái cho mẹ và bé. Vậy làm thế nào để chữa đái dầm ở trẻ em một cách hiệu quả? phòng khám nhi
  Đái dầm là một vấn đề thường gặp ở con nít. Khoảng 10% ở trẻ dưới 6 tuổi và 3% ở trẻ dưới 14 tuổi bị đái dầm. Tỷ lệ đái dầm ở bé trai gấp 2 lần ở bé gái. Trong một số ít trường hợp, đái dầm có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. con trẻ học cách kiểm soát việc đi tiểu khi nhận thức được lúc nào mình phải đi tiểu. Đó chỉ là ban ngày. Vào ban đêm, một số trẻ không kiểm soát được hành vi của mình và có thể”xả lũ” bất cứ lúc nào Bàng quang đầy.
  Ở một số trẻ, đái dầm thường tự hết khi bé lớn mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, điều này làm phụ huynh lo âu vì những bất tiện mà nó mang lại.
  Hãy chữa đái dầm cho bé để tránh những tự ti, hổ thẹn mà bệnh này gây ra cho bé. Điều này có thể dẫn đến những di chứng tâm lý nặng nề.
  duyên cớ của bệnh đái dầm ở trẻ em
  Bệnh đái dầm ở con trẻ có can dự đến một hoặc nhiều điều sau đây:
  – bọng đái của trẻ phát triển chậm hơn thông thường
  – bọng đái chứa ít nước đái hơn thường nhật
  – Do di truyền. Nếu cha mẹ có xuất hiện đái dầm lúc còn nhỏ thì nhiều khả năng con cũng bị đái dầm.

  – Sự suy giảm của vasopressin (một loại hormone làm giảm quá trình sinh sản nước tiểu).

  Các vấn đề thể chất và tinh thần hiếm khi gây ra đái dầm. Hầu hết trẻ mỏ bị đái dầm không có vấn đề về y tế. Những vấn đề y tế có thể góp phần vào chứng đái dầm bao gồm bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, co giật và các vấn đề về giấc ngủ (như ngưng thở khi ngủ). Những vấn đề này có thể được chẩn đoán một cách dễ dàng.

  Cách chữa đái dầm ở trẻ em

  Mặc dù gần như kiên cố các bé sẽ ngừng đái dầm khi lớn nhưng phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp điều trị để cải thiện tình hình trên.

  Dân gian Việt Nam có một số bài thuốc có thể chữa đái dầm ở trẻ mỏ một cách hiệu quả và nhanh nhất mà phụ huynh có thể tham khảo:

  1. Tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang phiêu tiêu)

  4-12g, phá cố chỉ 4-12g, thố ty tử (hạt xích thằng) 2-8g, đảng sâm 4-12g, ích trí nhân 2-8g, ba kích (dây ruột gà) 2-8g.

  Nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

  Nguyên nhân và cách khắc phục chứng đái dầm về đêm ở trẻ phần 3
  2. Củ mài (hoài sơn)
  4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần. Ba vị sấy khô, tán mịn, luyện với hồ làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ sạch.
  trẻ em tùy tuổi, mỗi lần cho uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng.
  3. Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột.
  Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng.
  Có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.
  Có thể dùng một bộ ruột gà (theo kinh nghiệm dân gian: con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng.
  Bốn thứ hợp lại tán bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.
  – Cách chế màng mề gà: Khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là được.
  Có khi người ta sao màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Bảo quản nơi khô ráo, kín gió.
  4. Dế mèn đen
  Nhúng vào nước sôi, lấy ra phơi khô hoặc sấy khô. Đông y gọi là tất xuất. Dùng một con dế mèn đen tán bột, quấy với nước ấm cho uống.
  Trẻ ít tuổi uống một con, mỗi ngày tăng thêm một con. Theo kinh nghiệm thường uống tới 11 con thì khỏi.
  5. Mang cua biển
  nghĩa là lớp trắng xốp ở trong, nấu canh hoặc chưng cách thủy, tùy tuổi của trẻ mà cho ăn ngày 1-3 lần.
  6. Bong bóng lợn (trư phao)
  1 cái, rửa thật sạch, nấu chung với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ.
  Tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-50g vào lúc đói bụng.
  7. bao tử lợn (trư đỗ)
  1 cái rửa thật sạch, dồn hạt sen (bỏ vỏ và tim sen, tẩm rượu 2 đêm, sấy khô, 100-150g. Nấu chín tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần.
  8. Gan gà trống (luộn chín), nhục quế (tán bột mịn).
  Hai thứ lượng bằng nhau, quết nhuyễn, làm viên bằng hạt đậu xanh.
  Mỗi lần cho uống 5-15 viên tùy tuổi, ngày uống 2-3 lần với nước ấm vào lúc không no không đói quá.
  Ngoài ra, người ta còn đục quả trứng gà và bỏ vào một ít tiêu sọ, sau đó hấp cách thủy để trị chứng đái dầm ở con trẻ.
  Hy vọng những bài thuốc dân gian trên đây sẽ cải thiện tình hình đái dầm để tránh được những ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bé.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...