Toàn Quốc Chữa khớp cắn chéo hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 1/10/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Khớp cắn chéo ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ nụ cười và chức năng ăn nhai của hàm răng khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì vậy điều trị khớp cắn chéo là cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

  1. Khớp cắn chéo là gì ?

  Khớp cắn chéo là sự sai lệch của hàm răng khi mà các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau, phá vỡ sự đối xứng hoàn toàn của hai hàm răng trên dưới và sự cân đối hài hòa của toàn bộ răng trên cung hàm.

  Hai hàm răng không cân đối nhưng khớp cắn chéo lại ít biểu hiện ra ngoài. Khi nhìn vào khuôn mặt của người đối diện, bạn khó có thể phát hiện ra người đó có bị khớp cắn chéo hay không, nhưng thường thì nụ cười của họ sẽ không được tự nhiên và kém thẩm mỹ hơn. Sai lệch khớp cắn chéo có thể thấy rõ khi quan sát răng cửa.

  >>> khớp cắn chuẩn

  2. Đặc điểm nhận biết khớp cắn chéo

  - Không đối xứng hai hàm: Hàm trên và dưới không có sự đối xứng về vị trí răng cũng như kẽ răng. Khi răng cửa chỉnh hàm trên và hàm dưới lệch nhau, đường nối từ đỉnh mũi qua 2 khe răng cửa 2 hàm xuống tới trung tâm cằm không tạo thành đường thẳng mà bị gấp khúc ở khe răng cửa.

  - Không cân đối giữa các răng: Toàn bộ các răng cũng như kẽ răng không có sự cân đối hài hòa với nhau.

  - Hàm răng chia thành nhiều nhóm xô lệch: Đoạn thì nằm ngoài, đoạn thì nằm trong không thể phân định là hàm răng trên ở ngoài hàm dưới hay hàm dưới ở ngoài hàm trên.

  - Khớp cắn chéo thể hiện rõ nhất ở răng cửa.

  - Sự tiếp xúc giữa các nhóm răng hai hàm trên và dưới không đạt tiêu chuẩn tốt nhất nên ảnh hưởng đến quá tình tạo lực khi ăn nhai không chuẩn và không đầy đủ.  3. Cách điều trị khớp cắn chéo hiệu quả

  Để chữa trị khớp cắn chéo thì cách tốt nhất là chỉnh răng và chỉnh hàm. Trước hết bạn cần xác nhận được nguyên nhân nào gây ra tình trạng khớp cắn chéo của mình bằng cách đến thăm khám bác sĩ Nha khoa.

  Khi bị khớp cắn chéo thường không thể tránh khỏi việc áp dụng các biện pháp chỉnh răng. Bởi vì cắn chéo luôn có liên quan đến sự sai lệch răng. Trừ khi bệnh nhân bị cắn chéo do hàm bị lệch mà răng chỉ có sai khác duy nhất là sự không cân đối của khe răng cửa chính 2 hàm. Việc điều trị có thể giúp cân chỉnh lại được cho 2 khe răng này chuẩn hơn mà toàn bộ các răng khác đề hài hòa với nhau. Khi đó, mới không cần chỉnh răng mà chỉ cần chỉnh hàm là được.

  Nhưng tình huống trên đây thường không phổ biến. Đa số các trường hợp cắn chéo để có sự sai lệch không nhỏ của tất cả các răng. Do đó, biện pháp triệt để nhất là phải niềng răng. Chỉ khi cắn chéo đồng thời hàm cũng lệch mới phải kết hợp cả niềng răng với chỉnh hàm để điều trị.

  Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì về khớp cắn chéo, hoặc các dịch vụ nha khoa khác như chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng ...bạn liên hệ về nha khoa Kim các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

  nguồn: http://lamcaurangsugiabaonhieutienkim.blogspot.com/2016/09/khop-can-cheo-la-gi-nguyen-nhan-va.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...