Toàn Quốc Chữa sai lệch khớp cắn hiệu quả nhất 2016

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 23/6/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Răng lệch khớp cắn có thể gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của khuôn miệng, gương mặt và cả chức năng của hàm răng.

  Các dạng răng lệch khớp cắn cơ bản

  Khớp cắn chuẩn: Là loại khớp cắn hài hòa nhất cân đối nhất, giúp cho khuôn răng và vòm miệng đẹp, hài hòa với toàn khuôn mặt nên thường được gọi là nhóm khớp cắn trung tâm.

  – Khớp cắn xuôi – hô vẩu: Còn gọi là sai khớp cắn loại 2

  Để dễ nhận dạng hơn có thể hiểu đây là dạng khớp cắn hô vẩu, ngược lại với nhóm khớp cắn ngược. Đặc điểm của nhóm khớp cắn này là hàm trên vẫn ở ngoài hàm dưới nhưng không tiếp xúc với nhau mà có độ hở, miệng bị nhô ra.

  Khớp cắn ngược: Còn gọi là sai khớp cắn loại 3

  Hay còn gọi là các loại khớp cắn móm, hô ngược. Nguyên nhân gây khớp cắn ngược thường do răng hoặc xương hàm dưới quá phát triển, nhưng chủ yếu là do xương.

  – Khớp cắn hở:

  Là dạng khớp cắn mà răng cửa bị hở ra có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi bệnh nhân khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng cửa ở cả hai hàm không thể chạm được với nhau dù cố gắng tới đâu.

  – Khớp cắn đối đầu:

  Thực chất của dạng khớp cắn này cũng là khớp cắn ngược nhưng ở mức độ nhẹ. Các nhóm răng cửa chạm với nhau ở mặt nhai trong trạng thái nghỉ bình thường

  – Khớp cắn sâu:

  Cũng gần giống với dạng khớp cắn xuôi nhưng ở mức độ nhẹ và hơi biến tướng. Răng cửa hàm trên có thể không nhô ra quá mức như khớp cắn xuôi nhưng lại hạ thấp quá nhiều, trùm phủ hết cả hàm dưới.

  – Khớp cắn chéo:

  Là sự lệch lạc của khớp cắn khi trên cùng hàm răng lại chia thành các nhóm khác nhau, nhóm thì ở trong hàm dưới, nhóm lại ở ngoài hàm dưới.

  Điều trị lệch khớp cắn hiệu quả nhất

  Việc điều trị sai lệch khớp cắn, bác sĩ sẽ dựa trên nhóm nguyên nhân mà đưa ra biện pháp. Cụ thể:

  – Với những trường hợp sai lệch khớp cắn do răng, thì biện pháp niềng răng chỉnh nha là hiệu quả nhất. Niềng răng vừa có tác dụng chỉnh răng, vừa chỉnh khớp cắn. Việc các khí cụ mắc cài tác động tổng thể lên răng, lực kéo sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm hàm răng đều đẹp, khuôn hàm cân đối, hài hòa với nhau.

  – Đối với trường hợp lệch khớp cắn do cấu trúc xương hàm gây ra thì cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

  – Còn khi sai lệch khớp cắn do cả 2 nguyên nhân răng và xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm để điều trị.

  Tuy nhiên, điều trị sai lệch khớp cắn là không đơn giản, cần đến giải pháp tổng thể, chính xác và tỉ mỉ sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng. Do đó, dù áp dụng hướng điều trị sai khớp cắn nào đi nữa cũng cần có sự tham vấn của bác sỹ giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín về lĩnh vực này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...