Toàn Quốc Chưa sang tên sổ đỏ có được nhận bồi thường?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 13/1/16.

 1. goldking

  goldking Member

  Chưa sang tên sổ đỏ có được nhận bồi thường?


  Thu tuc nha dat - Năm 2013 tôi đã ký hợp đồng mua một mảnh đất 200m2, đã đặt cọc 100 triệu đồng, tôi còn thiếu 400 triệu đồng. Hợp đồng đã đi công chứng, nhưng do tôi thiếu tiền cần thời gian thu xếp nên chưa làm thủ tục sang tên. Theo thỏa thuận thì sau khi tôi thanh toán phần còn lại sẽ thực hiện tiếp thủ tục sang tên. Do hiện nay, mảnh đất trên nằm trong diện quy hoạch nên được bồi thường giải phóng mặt bằng. Nay người bán đất nói là do chưa hoàn thành thủ tục mua bán nên ông ta là người sẽ nhận tiền bồi thường sử dụng đất, ông ta sẽ trả lại cho tôi số tiền đã đặt cọc. Vậy cho tôi hỏi hợp đồng mua bán có công chứng rồi thì tôi có phải là chủ sở hữu mảnh đất trên chưa? Tôi có được quyền nhận bồi thường sử dụng đất không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.


  Câu hỏi tranh chap dat dai:

  Năm 2013 tôi đã ký hợp đồng mua một mảnh đất 200m2, đã đặt cọc 100 triệu đồng, tôi còn thiếu 400 triệu đồng. Hợp đồng đã đi công chứng, nhưng do tôi thiếu tiền cần thời gian thu xếp nên chưa làm thủ tục sang tên. Theo thỏa thuận thì sau khi tôi thanh toán phần còn lại sẽ thực hiện tiếp thủ tục sang tên. Do hiện nay, mảnh đất trên nằm trong diện quy hoạch nên được bồi thường giải phóng mặt bằng. Nay người bán đất nói là do chưa hoàn thành thủ tục mua bán nên ông ta là người sẽ nhận tiền bồi thường sử dụng đất, ông ta sẽ trả lại cho tôi số tiền đã đặt cọc. Vậy cho tôi hỏi hợp đồng mua bán có công chứng rồi thì tôi có quyền sử dụng đối với mảnh đất trên chưa? Tôi có được quyền nhận bồi thường không? Xin luật sư tư vấn. Chân thành cảm ơn.

  [​IMG]

  Chưa sang tên sổ đỏ có được nhận bồi thường?

  Trả lời:
  Chào bạn, chúng tôi xin được trả lời vấn đề tranh chấp đất đai của bạn như sau:
  Theo quy định, việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của tất cả những người tham gia giao dịch đó. Nghĩa là với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có công chứng thì khi muốn hủy bỏ hợp đồng này phải có sự thỏa thuận đồng ý giữa bạn và người chuyển nhượng chứ người chuyển nhượng không có quyền đơn phương thực hiện việc hủy bỏ Hợp đồng. Theo Hợp đồng thì bạn có nghĩa vụ thanh toán số tiền còn lại của Hợp đồng, bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có nghĩa vụ tiếp tục thực hiện các thủ tục đăng ký sang tên, trước bạ. Nếu việc hủy bỏ Hợp đồng này là do lỗi của bên chuyển nhượng thì bạn có thể yêu cầu được bồi thường thiệt hại do bên chuyển nhượng không thực hiện nghĩa vụ.

  [​IMG]

  Có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại khi tranh chấp đất đai

  Pháp luật ghi nhận thời điểm chuyển quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Vì vậy, khi chưa thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất thì bạn chưa được xác định là người có quyền sử dụng đất. Như vậy, bạn không phải là người được nhận bồi thường khi nhà nước thực hiện việc thu hồi đất.

  Tư vấn bởi giai quyet tranh chap dat dai của Công ty Luật Pháp Đăng.

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...