Toàn Quốc Chữa trị rối loại tiêu hóa như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynh, 6/6/16.

 1. phathuynh

  phathuynh New Member

  Không ít phương pháp giản đơn sau đây, theo danh y Huỳnh Văn Quang cũng như danh y Phạm Như Tá, thường giúp trị chứng bụng đầy hơi, óc ách do rối loạn tiêu hóa:
  [​IMG]
  * Hoài sơn, ý dĩ nấu tới đường phèn

  + Thành phần gồm: 100gr hoài sơn, 50gr ý dĩ (phần chuyên dụng cho 1 người) cũng như một ít đường phèn
  + Biện pháp chế biến: đem ý dĩ luộc sôi, bỏ nước, rồi lấy ý dĩ ấy nấu chung với hoài sơn để sử dụng. Trước khi dùng cho vào 1 ít đường phèn (vừa ăn tùy người). Đây là món dân gian sử dụng vô cùng hay đối với bệnh nhânngười bị chứng âm hư vị nhiệt (chướng hơi, đầy bụng, đơ lưỡi...). Còn người bị tỳ vị hư hàn (tay chân lạnh, ăn uống khó tiêu...) thì cũng sử dụng món trên, nhưng gia thêm vào một lát gừng tươi.


  * Sọ dừa

  + Sử dụng sọ dừa sao đen, rồi xoay nhuyễn thành bột mịn, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần sử dụng từ 10gr - 15gr hòa với nước sôi để uống, sẽ rất hiệu quả trong việc "giải quyết" chứng no hơi, rồi loạn tiêu hóa.

  * Bột quế

  Xem thêm : Tư vấn phụ khoa

  + Dùng 4gr bột quế hòa với một ít nước sôi để uống, có thể có công dụng trị chứng bụng dạ hay lạnh, dễ bị đi tả, bụng chướng đầy, no hơi...

  * Muối rang

  + Lấy 1 ít muối hầm (muối đã rang chín) hòa với 1 ít nước chín (không mặn quá), rồi uống từ từ từng ít một, cũng có thể có công dụng trị chứng bụng bị đầy hơi, óc ách khó chịu....

  Xem thêm : sức khỏe nam khoa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...