Chuẩn đoán và Điều trị HPV ở nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 14/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Chẩn đoán

  Làm thế nào là HPV ở nam giới được chẩn đoán?

  Chẩn đoán

  Do sự tương quan cao giữa bệnh ung thư cổ tử cung và HPV nhiều nỗ lực đã đi vào việc tạo ra các công cụ để chẩn đoán HPV ở phụ nữ. Hiện nay, không có xét nghiệm để phát hiện HPV ở nam giới.

  >>> Xem thêm: ung thư gan

  Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến bất kỳ triệu chứng liên quan đến HPV và báo cáo với bác sĩ của bạn. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ tăng trưởng da bất thường hay thay đổi trong lĩnh vực dương vật, bìu, hậu môn, hoặc cổ họng của bạn. Đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư tăng trưởng.

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang có nguy cơ bị nhiễm HPV nhưng không có các triệu chứng, nó vẫn rất quan trọng để được xét nghiệm. Một số người mang, và có thể lây lan, virus trong nhiều năm mà không biết.

  Phần 4 của 5: Điều trị

  Điều trị HPV ở nam giới

  Điều trị

  Hiện nay chưa có cách chữa trị HPV. Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề sức khỏe gây ra bởi HPV là điều trị được. Nếu bạn phát triển mụn cóc sinh dục, bác sĩ sẽ sử dụng nhiều loại thuốc bôi và uống để điều trị bệnh này.

  bệnh ung thư liên quan đến HPV cũng có thể điều trị được, đặc biệt là khi được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Một bác sĩ chuyên điều trị ung thư có thể đánh giá các bệnh ung thư và cung cấp một kế hoạch điều trị thích hợp. Can thiệp sớm là quan trọng, vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng bất thường.

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thư

  Phần 5 của 5: Phòng bệnh

  Làm thế nào để giảm nguy cơ nhiễm HPV của bạn

  Phòng ngừa

  Cách đầu bạn có thể tự bảo vệ mình chống lại HPV là chủng ngừa. Mặc dù nó được đề nghị rằng bạn nên chích ngừa khoảng 12 tuổi, bạn vẫn có thể chích ngừa cho đến tuổi 26. Bạn cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách:

  hạn chế số lượng của các đối tác tình dục

  sử dụng bao cao su đúng cách và nhất quán

  tránh tiếp xúc tình dục với một đối tác nếu mụn cóc sinh dục có mặt

  >>> Xem thêm: ung thư vú
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...